Koeman và bí quyết giúp Ross Barkley trở lại

Chiến lược gia người Hà Lan hy vọng việc đày ải Ross Barkley trên băng ghế dự bị sẽ giúp cầu thủ người Anh thức tỉnh và lấy lại phong độ.

Koeman và bí quyết giúp Ross Barkley trở lại - Ảnh 1

Ross Barkley đã không ra sân ở trận gặp Man City. Ảnh: Internet.

Ross Barkley đã không ra sân ở trận đại chiến với Manchester City và phải ngồi trên băng ghế dự bị trong suốt 90 phút của trận đấu. Và HLV Ronald Koeman tin rằng việc đầy ải ngôi sao trẻ sáng giá của Everton có thể giúp anh lấy lại phong độ.

"Trận đấu tuần trước (với Man City) có thể là một liều thuốc thức tỉnh cho cậu ấy," Koeman khẳng định. "Cậu ấy biết chính xác tôi mong đợi điều gì ở cậu ấy. Tôi luôn đánh giá và chú ý đến Barkley rất nhiều. Cậu ấy cần sự hỗ trợ từ HLV nhưng tôi chỉ chọn 11 cái tên hay nhất ra sân."

Dù chỉ mới 22 tuổi, nhưng Barkley đã có tới 4 năm thi đấu ở Premier League và thường xuyên được đá chính ở Everton. Tuy nhiên dưới thời tân HLV Koeman, mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn. "Phải, cậu ấy còn trẻ nhưng đã chơi 4 năm tại Premier League . Nhưng với tôi điều đó không có nhiều ý nghĩa. Cậu ấy có kinh nghiệm, đúng, nhưng cũng cần phải chứng tỏ mình, đó là những gì mọi người cần.

Ross (Barkley) luôn là cầu thủ có thiên hướng tấn công nhất trong hàng tiền vệ của tôi. Nhưng cậu ấy cần tiến bộ hơn nữa," HLV này kết luận. Rõ ràng, việc Koeman đối xử khắc nghiệt với Barkley có thể là một tín hiệu vui cho bóng đá Anh.

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:08 21/10/2016