Kịp thời phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật do lợi dụng tình hình dịch bệnh

  478 liên quanGốc

  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ngày 1-8-2021 đã ký ban hành Công văn số 2472/UBND-KGVX về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Công văn nêu rõ, tiếp theo chỉ đạo tại Công điện số 17/CĐ-UBND ngày 1-8-2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (gọi tắt là Công điện số 17/CĐ-UBND); để bảo đảm triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố Hà Nội tập trung lực lượng tổ chức triển khai kịp thời các nội dung của Công điện số 17/CĐ-UBND và các nhiệm vụ của ngành được giao theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, Thành ủy, UBND thành phố, Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23-7-2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch.

  Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo, tổ chức các lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; chủ động kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, vi phạm pháp luật do lợi dụng tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố; chỉ đạo, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật ảnh hưởng tiêu cực tới công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố.

  Bên cạnh đó, tăng cường bám sát địa bàn, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội; kiểm soát người và phương tiện qua các chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm để bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tham mưu UBND thành phố tổ chức đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về theo chỉ đạo của Bộ Công an...

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Hoài Thu

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1007739/kip-thoi-phong-ngua-toi-pham-vi-pham-phap-luat-do-loi-dung-tinh-hinh-dich-benh