Kịp thời hồi sức vận động viên bị ngất khi tham dự môn thi 2 môn phối hợp nữ

  Báo Quảng Ninh
  1 liên quanGốc

  Sáng ngày 15/5, trong khi thực hiện phần thi ở bộ môn 2 môn phối hợp (chạy, đạp xe, chạy) nữ, một vận động viên Campuchia đã bị ngất khi đang trong quá trình thực hiện nội dung chạy 10km. Vận động viên ngay lập tức được cấp cứu kịp thời và bước đầu theo dõi sức khỏe đã ổn định hoàn toàn.

  Tổ y tế đã có mặt kịp thời để hồi sức, ổn định thể trạng cho vận động viên Uon Chanpheaktra của Campuchia sau khi bị ngất.

  Đây là một trong những môn thể thao yêu cầu sức bền và sự dẻo dai, độ kiên trì. Trong mỗi nội dung thi, các vận động viên có sự bám đuổi nhau rất quyết liệt. Điều này đòi hỏi vận động viên phải có một nền tảng thể lực sung mãn và tinh thần thi đấu quật cường. Chính vì vậy, tiểu ban y tế và kiểm tra doping đã thực hiện khảo sát toàn bộ đường chạy, đạp xe và bơi của các vận động viên trong môn thi 3 môn kết hợp (bơi, đạp xe, chạy) để sẵn sàng phương án cấp cứu, chăm sóc vận động viên khi có sự cố xảy ra trong quá trình thi đấu.

  Trong buổi sáng nay, ở nội dung 2 môn phối hợp nữ, trước sự cạnh tranh quyết liệt của các vận động viên trong phần thi chạy 10km, vận động viên Uon Chanpheaktra của Campuchia đã bị ngất và phải nhờ đến sự chăm sóc của y tế. Ngay lập tức, theo kịch bản đã được tập duyệt, tổ y tế đã có mặt kịp thời để hồi sức, ổn định thể trạng cho vận động viên và đưa về trung tâm cấp cứu ban đầu được bố trí tại khu thi đấu. Sau đó, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của vận động viên, tổ y tế đã đưa vận động viên Uon Chanpheaktra của Campuchia về bệnh viện Bãi Cháy để xác minh, theo dõi nguyên nhân ngất. Đồng thời, tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe xác minh tình trạng của VĐV này.

  Tới nay, theo thông tin từ bệnh viện Bãi Cháy, vận động viên Uon Chanpheaktra của Campuchia đã ổn định và tình trạng sức khỏe đã trở lại bình thường. Vận động viên sẽ tiếp tục được theo dõi và sẽ được xuất viện trong thời gian sớm nhất.

  Tổ y tế đưa vận động viên Uon Chanpheaktra của Campuchia về trung tâm cấp cứu ban đầu.

  Hiện nay, tại tất cả các môn thi đấu tại SEA Games 31, công tác y tế, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy,… đều được đảm bảo an toàn và nghiêm chỉnh. Qua đó, giúp cho các vận động viên yên tâm và có tâm lý thi đấu thoải mái khi thi đấu các môn SEA Games 31 được tổ chức tại Quảng Ninh.

  Minh Đức

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/kip-thoi-hoi-suc-van-dong-vien-bi-ngat-khi-tham-du-mon-thi-2-mon-phoi-hop-nu-3187134.html