Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc 'vượt cạn' ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.

Thông tin từ Trung tâm Y tế Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), các bác sĩ vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay trên xuồng cấp cứu khi đang di chuyển vào đất liền đợi ngày sinh.

Theo đó,vào khoảng 10h ngày 17/4, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn nhận được cuộc điện thoại yêu cầu hỗ trợ cấp cứu từ Phòng khám Đa khoa Khu vực Quan Lạn về trường hợp thai phụ V.T.H mang thai 38 tuần chuyển dạ đẻ lần 5.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển.

Ngay khi nhận được tin, kíp cấp cứu khẩn trương chuẩn bị đầy đủ phương tiện sẵn sàng lên xuồng làm nhiệm vụ, sau khoảng 45 phút di chuyển ra đảo Quan Lạn, thai phụ đã được kíp cấp cứu đón lên xuồng di chuyển về đất liền.

Trong quá trình di chuyển, bất ngờ thai phụ bị đau nhiều, nhịp tim của thai đạt khoảng 130-150 lần/phút. Khi kiểm tra, cổ tử cung của thai phụ đã mở hết, đầu trẻ lọt thấp nên kíp cấp cứu đã hướng dẫn sản phụ rặn đẻ. Khoảng 5 phút sau đó, ca đỡ đẻ thành công sản phụ đã sinh một bé trai nặng 3,4kg.

Dự kiến hai mẹ con sản phụ sẽ được xuất viện sớm.

Hiện tại, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc tại Trung tâm y tế Vân Đồn. Dự kiến sản phụ V.T.H và bé sẽ được xuất viện sớm.

Các bác sĩ khuyến cáo, với những trường hợp sản phụ ở vùng sâu, vùng xa, đường xá đi lại khó khăn, nằm cách xa cơ sở y tế, khi đến ngày dự sinh nên đến cơ sở y tế chờ sinh để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán, xử lý phù hợp tránh việc chuyển dạ nhưng không kịp tới cơ sở y tế.

Hoàng Thị Bích

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/kip-thoi-do-de-cho-san-phu-ngay-tren-bien-a659851.html