Kịp thời cứu 6 người thoát khỏi vụ cháy nhà ở

Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH TP.HCM (PC07) cho biết, vào sáng 10/12 đã xảy ra vụ cháy nhà dân tại địa chỉ 426 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 6, Quận10.

Trước đó, khoảng 5 giờ 35 phút, khói lửa bùng lên từ căn nhà bốn tầng trên đường Nguyễn Chí Thanh (phường 6, Quận 10). Phát hiện đám cháy, người dân xung quanh đã hô hoán, kêu cứu và huy động phương tiện tại chỗ tiếp cận khống chế nhưng bất thành.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, bên trong căn nhà có 6 người bị mắc kẹt (3 trẻ nhỏ, 1 cô gái và 2 người lớn tuổi) dùng một số vật dụng để che mũi, tránh hít khói độc rồi chạy lên ban công tầng 4 chờ hỗ trợ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai công tác cứu hộ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai công tác cứu hộ.

10 phút sau, Đội Cảnh sát PCCC quận 10 và Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 1 đã có mặt tại hiện trường và triển khai xe thang giải cứu 6 người từ ban công tầng 4.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến tầng trệt diện tích khoảng 21m2 cùng một số vật dụng sinh hoạt gia đình bị thiêu rụi.

Các nạn nhân được lực lượng chức năng giải cứu khỏi đám cháy.

Hiện trường vụ hỏa hoạn là ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh dán decal, dán tem xe nên có nhiều vật dụng dễ cháy, gây khó khăn cho công tác dập lửa.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Công an Quận 10 cùng Phòng PC07 Công an TPHCM làm rõ.

Nguồn CL&XH: https://xahoi.congly.vn/kip-thoi-cuu-6-nguoi-thoat-khoi-vu-chay-nha-o-408910.html