Kình ngư Vùng mỏ cùng đồng đội giành HCV tiếp sức 4 x 100m tự do nam

  Báo Quảng Ninh
  43 liên quanGốc

  Tối 14/5, tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội) diễn ra các nội dung thi đấu môn bơi SEA Games 31, môn thi được coi là 'mỏ vàng' của thể thao Việt Nam. Các VĐV của ĐTQG Việt Nam, trong đó có sự góp sức của kình ngư đất Mỏ Ngô Đình Chuyền, đã xuất sắc giành HCV ở nội dung 4x100m tiếp sức tự do nam.

  Với kỳ vọng lớn của giới chuyên môn và người hâm mộ cùng khả năng đồng đều, các kình ngư Việt Nam gồm: Hoàng Quý Phước, Lê Nguyễn Paul, Lương Jeremy, Ngô Đình Chuyền đã vào cuộc rất tự tin. Tuy nhiên một sự cố hy hữu khi các đối thủ mạnh của Việt Nam trên đường đua xanh phạm quy. Cụ thể, ở nội dung này, nhà vô địch Olympic của Singapore Joseph Schooling đã phạm quy ở nội dung 4x100m tiếp sức tự do của nam lượt bơi thứ 2. Malaysia cũng gặp sự cố tương tự.

  Ngô Đình Chuyền (thứ 2 từ trái sang) cùng đồng đội giành HCV cho ĐTQG.

  Sau khi xem kỹ lại phần thi đấu, các trọng tài đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Các kình ngư Việt Nam chỉ về đích ở vị trí thứ 3 nhưng đảm bảo đủ điều kiện để mang về tấm HCV quý giá.

  Với kết quả này, đoàn VĐV chủ nhà đã kết thúc ngày thi đấu đầu tiên môn bơi vô cùng thành công với 3 HCV, 3 HCB trong tổng số 7 nội dung. Với nhiều ứng viên HCV như Huy Hoàng, Thanh Bảo, Quang Thuấn…, đội tuyển bơi Việt Nam còn có thể nâng thêm thành tích huy chương ở những ngày tới.

  Kình ngư Ngô Đình Chuyền sinh năm 2001, tại xã Phong Cốc (TX Quảng Yên), hiện là VĐV của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Quảng Ninh, nằm trong nhóm 4 VĐV bơi mang về HCV cho thể thao Việt Nam.

  Trước đó, để chuẩn bị cho mục tiêu lớn tại SEA Games 31 và các giải lớn năm 2022, Ngô Đình Chuyền đã nỗ lực tập luyện và được ĐTQG gọi đi tập huấn nước ngoài.

  Tạ Quân

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/kinh-ngu-quang-yen-dua-hcv-sea-games-31-dau-tien-ve-dat-mo-3187074.html