Kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên chính thức nhận suất đặc cách tham dự Olympic Paris 2024

Kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên được Liên đoàn Thể thao dưới nước quốc tế (FINA) lựa chọn là vận động viên của Việt Nam giành suất đặc cách tham dự Olympic Paris 2024.

Kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên chính thức nhận được suất đặc cách tham dự Olympic Paris 2024.

Kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên chính thức nhận được suất đặc cách tham dự Olympic Paris 2024.

FINA lựa chọn người có thứ hạng tốt nhất của đội tuyển bơi lội Việt Nam. Võ Thị Mỹ Tiên hiện là kình ngư số 1 của Việt Nam tại vòng loại Olympic vừa qua với 775 điểm. Xếp ngay sau cô là tài năng trẻ 15 tuổi Nguyễn Thúy Hiền (769 điểm).

Kình ngư 19 tuổi của Long An cũng là vận động viên nữ duy nhất vượt chuẩn và tham dự giải bơi vô địch thế giới 2023, điều kiện bắt buộc của suất đặc cách Olympic ở môn bơi.

Mặc dù đến ngày 3-7, FINA mới chốt danh sách, nhưng hiện tại do các vận động viên bơi lội Việt Nam không còn tham dự một giải quốc tế nào nên suất đặc cách chắc chắn thuộc về Mỹ Tiên.

Võ Thị Mỹ Tiên trong lần tham dự giải bơi vô địch thế giới 2023 tại Nhật Bản

Võ Thị Mỹ Tiên trong lần tham dự giải bơi vô địch thế giới 2023 tại Nhật Bản

Như vậy, trong 2 kỳ Olympic gần nhất là Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 và Olympic Paris (Pháp) 2024, các kình ngư nữ Việt Nam đều tham dự bằng suất đặc cách.

Thông tin Mỹ Tiên chính thức tham dự Thế vận hội đã được Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam (VASA) xác nhận. Cô cùng với Nguyễn Huy Hoàng là 2 vận động viên bơi lội Việt Nam thi đấu tại ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thể thao Việt Nam đã có 14 suất tham dự Olympic Paris 2024. Đó là các vận động viên: Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Huy Hoàng, Võ Thị Mỹ Tiên (bơi lội), Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thị Hương (canoe), Phạm Thị Huệ (rowing) Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát (cầu lông); Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh (boxing); Lê Quốc Phong (bắn cung); Hoàng Thị Tình (judo)./.

Anh Tâm

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202406/kinh-ngu-vo-thi-my-tien-chinh-thuc-nhan-suat-dac-cach-tham-du-olympic-paris-2024-49c5061/