Kình ngư Mỹ trách Phelp "là bạn nhưng thân ai nấy lo"

Ryan Lochte kình ngư người Mỹ từng dựng chuyện lừa dối cả thế giới tại Olympic Rio 2016, có những lời lẽ trách móc Michael Phelps vô cảm trong một cuộc phỏng vấn mới nhất.

Ở nước Mỹ, Michael Phelps là VĐV bơi lội xuất sắc nhất còn Ryan Lochte là người đứng thứ 2. Lochte sinh tại New York. Anh từng giành 6 HCV Olympic cùng hàng chục huy chương vàng ở giải VĐTG.

Kình ngư Mỹ trách Phelp "là bạn nhưng thân ai nấy lo" - Ảnh 1

Lochte (trái) từng lừa dối cả thế giới ở Olympic Rio 2016

Nổi tiếng là thế nhưng tại Olympic Rio 2016 vừa qua, kình ngư 32 tuổi đã đánh mất hình ảnh của mình khi cùng một số đồng đội khác dựng chuyện bị cướp ở Brazil hòng lấp liếm vụ đi chơi đêm tại Thế vận hội.

Thật không may, cảnh sát Brazil đã vào cuộc và khẳng định Lochte là một tên lừa bịp. Thực tế, sau khi trở về từ bữa tiệc thâu đêm, Lochte cùng 3 đồng đội dừng chân ở một trạm xăng và phá hỏng cửa nhà vệ sinh tại đây. Nhân viên quản lý yêu cầu đền tiền nhưng 4 kình ngư không chịu nghe mà hung hăng cãi vã, buộc nhân viên phải rút súng thị uy buộc họ phải trả tiền.

Toàn bộ vụ việc trên đã được camera ở trạm xăng ghi lại. Trước bằng chứng không thể chối cãi, kình ngư 32 tuổi buộc phải thừa nhận hành vi dối trá và lên tiếng xin lỗi.

Sau lời nói dối tai hại, Ryan Lochte từ người hùng nước Mỹ trở thành tội đồ, người đã làm xấu đi hình ảnh của thể thao nước Mỹ với toàn thế giới. Kình ngư 32 tuổi ăn năn hối cải nhưng mọi thứ đã quá muộn. Suýt bị cảnh sát Brazil bỏ tù, những nhà tài trợ lần lượt bỏ đi, Ryan Lochte đã mất tất cả danh tiếng tiền bạc.

Trong một cuộc trả lời phóng vấn mới nhất trên tờ USA Today, Ryan Lochte đã thừa nhận hành vi của mình thật dại dột và xứng đáng phải nhận hậu quả. Tuy nhiên có một điều anh cảm thấy buồn nhất là người bạn thân Michael Phelps chả thèm hỏi thăm, động viên mình một câu kể từ khi xảy ra vụ việc.

"Tôi nghĩ anh ấy sẽ nhắn tin hỏi thăm tôi, tôi cần sự giúp đỡ, hoặc một điều gì đó tương tự như thế. Nhưng chẳng có cuộc gọi nào cả, anh ấy không hề gọi cho tôi, tôi luôn cần sự động viên giúp đỡ, nhưng anh ấy không làm vậy". Ryan Lochte trách Phelps trên tờ USA Today.

Kình ngư Mỹ trách Phelp "là bạn nhưng thân ai nấy lo" - Ảnh 2

Lochte trách móc Michael Phelps (trái) anh em "trên bến dưới thuyền" hoạn nạn lại chả hỏi thăm 1 câu

Trước đó Phelps và Lochte là hai người đồng đội cực kỳ thân thiết họ đã cùng nhau tham dự 4 kỳ Olympic, cùng nhau mang về nhiều kỳ tích cho nước Mỹ, rõ ràng Lochte có lý do để trách cứ người bạn nổi tiếng nhưng quá vô cảm, trong lúc anh cần sự động viên giúp đỡ lại quay mặt bỏ đi.

Hiện tại Phelps chưa lên tiếng gì về vụ việc này, nhưng vì sao Phelps lại vô tình như vậy, hẳn phải có lý do. Ở Olympic Rio, Phelps từng nhắc nhở Lochte: "Hãy tránh xa khỏi những rắc rối và đừng làm điều gì ảnh hưởng đến danh tiếng của mình. Hãy giữ cho đầu óc thật tỉnh táo". Phelps đã nhắc Lochte như vậy và cuối cùng kình ngư 32 tuổi vẫn phạm sai lầm.

Video Lochte cùng đồng đội phá phách trạm xăng và bị nhân viên rút súng thị uy:

Q.H (Tổng hợp)