Kinh nghiệm trồng rau xà lách trong thùng, chậu để rau xanh mướt, ăn được quanh năm

Sau khi trộn đất kỹ theo hướng dẫn dưới đây, rau xà lách sẽ phát triển xanh tốt, không cần chăm bón quá nhiều mà chỉ phải tưới nước sạch đầy đủ.

Xà lách là một loại rau ăn sống được nhiều người yêu thích. Loại rau này, bên cạnh màu xanh giờ đây cũng được lai tạo với nhiều gam màu khác nhau. Bên cạnh dưa chuột, cà chua, thì xà lách cũng là một loại được trồng khá phổ biến trong chậu, thùng xốp. Loại rau này vẫn có thể phát triển xanh tốt khi sống trong những không gian chật chội như ban công hay sân thượng.

Muốn trồng rau xà lách thành công, hãy tham khảo bí kíp đơn giản của mẹ đảm dưới đây: "Mình chia sẻ với các bạn cách trồng rau xà lách ăn sống chuẩn hữu cơ, vì là rau để ăn sống nên mình không trộn phân chuồng tránh giun sán.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mẹ đảm chia sẻ kỹ thuật trồng rau xà lách trong chậu

Vị trí trồng: Chọn nơi trồng có nắng trực tiếp tối thiểu 4-5 giờ, càng nhiều nắng càng tốt.

Đất trộn với bột đậu tương hoặc bột bánh dầu hoặc bột cám gạo, gốc rau rác nhà bếp thái nhỏ, một ít trấu hun hoặc sơ dừa sạch để tạo độ tơi xốp hoặc đá pelit, trộn đều tưới ẩm ủ đất một đến hai tuần để đất nguội sau đó trồng cây.

Trước khi trồng các bạn thái chuối chín thành từng miếng chôn xuống đất mỗi chậu 1-2 quả phủ đất lên rồi trồng cây. Phủ chút rơm hoặc vỏ lạc lên mặt đất cho đất được giữ ẩm và sạch lá. Hàng ngày tưới nước sạch là đủ".

Chỉ cần tưới nước, rau xà lách lên xanh tốt.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/kinh-nghiem-trong-rau-xa-lach-trong-thung-chau-de-rau-xanh-muot-an-duoc-quanh-nam/20240228113924331