Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới hợp lý nhất

Tiệc cưới tốn một khoản chi phí khá lớn trong một đám cưới. Vì thế, các cặp đôi cần tìm hiểu rất kỹ để có một mâm cỗ hợp lý mà vẫn trọn vẹn vui vẻ

Để tiết kiệm chi phí tối đa cho đám cưới của mình đồng thời vẫn có được những mâm cỗ ngon lành, các cặp đôi cần lên kế hoạch cho một thực đơn tiệc cưới kỹ lưỡng.

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới hợp lý nhất - Ảnh 1

Để có được một mâm cỗ cưới ngon và tiết kiệm thì các cặp đôi cần phải có những cân nhắc hợp lý. Ảnh: Internet

Chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Nếu không gian tại gia đình đủ để tổ chức đám cưới thì sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn so với việc tổ chức trong nhà hàng hay khách sạn. Tổ chức tại gia đình, các cặp đôi có thể đặt tiệc của các nhà nấu cỗ chuyên nghiệp và không phải chịu phụ phí như trong nhà hàng khách sạn

Tuy nhiên, nếu tổ chức trong nhà hàng, khách sạn, cô dâu, chú rể cần có những tham khảo kỹ vì địa điểm tổ chức đám cưới là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới giá thành mâm cỗ cưới. Nên đặt những phòng có không gian phù hợp với lượng khách đã được tính toán.

Tại các khách sạn lớn sang trọng chuyên tổ chức sự kiện và những đám cưới sang trọng thực đơn tối thiểu dành cho một người dao động từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng, chưa bao gồm đồ uống cũng như các phụ phí khác.

Tại các khách sạn, nhà hàng nhỏ hơn sẽ có giá từ 1,5 triệu đồng tới 4 triệu đồng cho một bàn từ 6 tới 10 khách.

Lên danh sách khách mời

Để tiết kiệm chi phí, các cặp đôi cần lên danh sách khách mời thật kỹ lưỡng. Căn cứ vào mức độ thân thiết và xem xét khả năng có thể đến dự đám cưới để có thế dự trù cỗ, tránh việc thừa cỗ cưới, gây lãng phí.

Thông thường các khách sạn, nhà hàng tổ chức tiệc cưới đều chuẩn bị sẵn sàng từ 3 đến 5 mâm cỗ ngoài số đã đặt nên bạn có thể đặt giảm đi khoảng 2-3 mâm cỗ so với lượng khách mời trên danh sách.

Lựa chọn thực đơn

Giá thành mâm cỗ phụ thuộc rất lơn vào việc lựa chọn thực đơn, bạn nên chọn những món có sẵn, dễ dàng mua và chế biến.

Giá cả thực phẩm theo thị trường, mâm cỗ sẽ giao động và tùy thuộc vào giá cả thực phẩm ở thời điểm hiện tại. Thế nên một bí kíp trong việc xây dựng thực đơn là ‘mùa nào thức nấy’ tránh những loại thực phẩm nhập khẩu hoặc trái mùa.

Không cần phải quá nhiều món trong 1 bàn tiệc mà chỉ cần đủ với số lượng người trong 1 bàn và đủ các món như khai vị, món chính, tráng miệng. Mỗi món nên làm đầy đặn.

không nhất thiết phải có những món đặc sản,hải sản, miễn là thức ăn vừa miệng, mâm cỗ làm khách mời cảm thấy hài lòng. Hơn nữa, phần lớn món đặc sản, hải sản có những mùi vị lạ có thể khiến khách mời không hài lòng hoặc có thể khiến người dùng bị dị ứng , đừng quá phí tiền nếu bạn cảm thấy không phù hợp.

Trước khi đặt cỗ, bạn nên nếm thử những món định đặt để có lựa chọn phù hợp.

Ninh Lan