Kinh nghiệm cần phải biết khi đi xe máy dưới trời nắng nóng

  3 liên quanGốc

  Gần một tháng trở lại đây, thời tiết miền Bắc luôn ở mức nhiệt độ khá cao có những ngày nhiệt độ đạt tới ngưỡng gần 40 độ C gây ảnh hưởng đến người di chuyển xe máy trên đường đặc biệt vào khung giờ tan tầm.

  Vì vậy, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp cho chủ xe máy di chuyển an toàn dưới thời tiết nắng gắt.

  Ảnh minh họa.

  Kiểm trang lốp xe đều đặn

  Đối với các loại xe khi di chuyển trên đường, lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi thời tiết nắng nóng. Vì vậy, chủ xe cần lưu ý bơm lốp ở mức vừa đủ, bởi khi thời tiết nắng gắt, mặt đường cũng vì thế mà nóng hơn rất nhiều và tác động trực tiếp lên lốp xe vì vậy hãy bơm lốp ở mức vừa đủ không quá căng để giúp di chuyển an toàn.

  Ngoài ra, chủ xe nên giữ thói quen kiểm tra lốp 1 tuần/ lần để khắc phục sớm các vấn đề như nứt lốp, mòn lốp tránh việc hỏng xe giữa đường vào thời tiết nắng gắt.

  Kiểm tra nước làm mát, dầu động cơ, dầu phanh

  Dưới thời tiết nắng gắt, nước làm mát, dầu động cơ, dầu phanh tác động rất lớn đến trải nghiệm của người lái. Bởi vậy, người lái xe nên chú ý kiểm tra mức nước làm mát để có thể bổ sung đúng thời điểm, giúp động cơ xe được giải nhiệt. Ngoài ra, việc lựa chọn dầu động cơ cũng sẽ giúp động cơ xe hoạt động trơn chu và hạn chế nhiệt lượng tỏa ra.

  Gửi xe nơi râm mát

  Ngoài những kinh nghiệm về chăm sóc xe, chủ xe cũng nên lưu ý để xe ở nơi có bóng râm bởi yên xe, phần nhựa thân xe và lớp sơn cũng rất dễ bị ảnh hưởng khi để trực tiếp ngoài nắng quá lâu. Và không phải ai cũng có thể chịu được cảm giác để xe ngoài trời nắng thời gian dài và ngồi lên.

  Trang bị đồ chống nắng

  Ngoài việc, quan tâm chăm sóc xe, chủ xe cũng cần lưu ý trang bị đồ bảo hộ chống nắng cho bản thân và người đi cùng. Những phụ kiện như áo chống nắng, kính râm, găng tay, khăn che nắng là những phụ kiện cứu cánh giúp chủ xe có thể tự tin hơn khi di chuyển dưới trời nắng. Ngoài ra, phụ kiện chống nắng cũng giúp cho chủ xe hạn chế ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao gây ảnh hưởng trực tiếp.

  Không bỏ laptop, điện thoại trong cốp xe

  Trời nắng nóng, công với sức nóng của động cơ khi xe chạy khiến cho cốp xe nóng hầm hập. Trong khi đó, các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại đều sử dụng pin sạc, có thể phát nổ trong điều kiện quá nhiệt. Vì vậy, để bảo đảm an toàn, bạn tuyệt đối không để các thiết bị điện tử trong cốp xe, dù là xe có di chuyển hay không, dưới thời tiết mùa hè nắng gắt này.

  Theo Long Trần/VnReview

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/kinh-nghiem-can-phai-biet-khi-di-xe-may-duoi-troi-nang-nong/20210617021342278