Kinh ngạc với “xe-máy bay”

Một cảnh sát và cũng là thợ cơ khí nghiệp dư người Mỹ tên là Jeff Block gây kinh ngạc cho những người đi đường khi anh đi tuần tra ở Kershaw, Nam Carolina trên chiếc "xe bay" được “tái chế” từ máy bay.

Chiếc xe-máy bay được chế tạo bởi Jeff, cảnh sát người Mỹ

Tất nhiên, chiếc xe-máy bay sành điệu này không bay được trên không trung.

Xe-máy bay thương hiệu Spirit of Lemons

Xe-máy bay đi trên đường phố

Jeff trong buồng lái của xe-máy bay

Jeff, chàng cảnh sát 40 tuổi, thường được bạn bè gọi là “tay cảnh sát tốc độ” đã kết hợp từ một chiếc máy bay bỏ của hãng Cessna cùng chiếc xe tải của Toyota để tạo nên một chiếc xe “phi thường” của mình.

Chiếc xe dài hơn 8 mét này được chế tạo cho cuộc đua xe có tên “24 Giờ của LeMons” ở Nam Carolina Mỹ- một cuộc đua ô tô sức bền từ những chiếc xe cũ lấy cảm hứng từ cuộc đua Le Mans nổi tiếng ở Pháp.

Chiếc xe có tên “Tinh thần của LeMons” và có thể đạt tốc độ 145km/giờ đã giành giải danh giá nhất của cuộc thi.

Sau đó, Jeff đã tạo nên chiếc xe hợp pháp có thể lái trên đường bằng cách thêm đèn chiếu sáng, đèn phanh và các chỉ số.

Anh chia sẻ lo lắng của mình khi lái chiếc xe trên đường: “Tôi lo ngại khi mọi người quá tập trung vào nó mà không nhìn đường mình đang đi”. Anh cũng cho biết thêm: “Tôi thì chưa nhìn thấy tai nạn nào nhưng nó không phải là không thể xảy ra”.

Jeff hy vọng có thể đưa chiếc “Tinh thần của LeMons” tham gia nhiều cuộc đua khác và kế hoạch sắp tới của anh là lái chiếc xe dọc nước Mỹ cùng anh trai của mình.

Xem video xe-máy bay chạy trên đường: