Kinh ngạc phát hiện 100 kg vàng trong ngôi nhà được thừa kế

Một người đàn ông Pháp giấu tên đã phát hiện 100 kg vàng trị giá khoảng 3,7 triệu USD giấu trong căn nhà mà ông được thừa kế từ họ hàng.

Người thừa kế giấu tên phát hiện 100 kg vàng được cất giấu ở nhiều nơi trong nhà, bao gồm cả dưới những đống vải lanh và trong phòng tắm.

Theo BBC, nhà đấu giá Nicolas Fierfort mô tả chi tiết: "Có 5.000 đồng tiền vàng, hai thanh vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg. Tổng giá trị của kho báu ước tính là 3,5 triệu euro (3,7 triệu USD)".

Ông Fierfort khẳng định đã trực tiếp tới căn nhà để đánh giá khối tài sản mà người chủ mới muốn bán. Theo ông, số vàng này đã được người chủ cũ cất giấu rất cẩn thận và người thừa kế ngôi nhà chỉ phát hiện khi bắt đầu dọn dẹp đồ đạc.

Một người đàn ông Pháp đã phát hiện 100 kg vàng bên trong căn hộ thừa kế. Ảnh: Reuters.

Ban đầu, người thừa kế phát hiện ra một hộp thiếc chứa những đồng tiền vàng được giấu dưới một số nội thất và cả trong hộp đựng rượu. Người chủ mới của căn nhà tiếp tục tìm kiếm và đã phát hiện các thanh vàng và thỏi vàng.

“Ngay lúc đó, ông ta đã gọi luật sư của mình để kê khai tài sản, ông Fierfort cho biết. Theo giấy chứng nhận được tìm thấy trong căn hộ, số vàng khổng lồ trên được người chủ quá cố sở hữu hợp pháp từ những năm 1950 và 1960. Người này từng bán đi một phần số vàng của mình tại Pháp và nước ngoài.

Tuy nhiên, theo báo địa phương La Depeche – tờ báo đầu tiên đăng tải câu chuyện, người đàn ông may mắn trên phải đóng 45% thuế thừa kế và nếu chủ nhân quá cố chưa kê khai số vàng trên, người thừa kế sẽ phải đóng thuế truy thu trong 3 năm.