Kinh ngạc những điều bình thường nhưng 'lạ hoắc' với Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Anh Elizabeth II từng gặp gỡ 12 vị Tổng thống Mỹ và đi nhiều nơi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, có những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường với mọi người mà bà lại chưa từng trải nghiệm.

Theo Insider, Nữ hoàng Anh Elizabeth II từng gặp gỡ 12 vị Tổng thống Mỹ và đi nhiều nơi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, có những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường với mọi người mà bà lại chưa từng trải nghiệm. (Nguồn ảnh: Insider)

Nữ hoàng Elizabeth II chưa từng đi bỏ phiếu. Bởi theo quy định, bà phải giữ thái độ trung lập trong các vấn đề chính trị và "không thể bỏ phiếu hay tranh cử".

Chắc hẳn ít ai biết rằng, thời học sinh, Nữ hoàng Anh Elizabeth II cùng em gái của bà, Công chúa Margaret, không đến trường học mà được các gia sư giảng dạy riêng.

Tờ Insider cho biết thêm, khi đó, bà thậm chí đã nghiên cứu về lịch sử hiến pháp và luật để chuẩn bị cho vai trò tương lai là Nữ hoàng.

Hầu hết các thành viên gia đình Hoàng gia Anh, trong đó có Nữ hoàng Elizabeth II, không có tài khoản xã hội riêng. Chỉ có Công tước xứ York và con gái của ông là Công chúa Eugenie có tài khoản Instagram riêng.

Nữ hoàng Elizabeth II không cần thi đỗ bất cứ kỳ thi lái xe nào. Mặc dù tất cả bằng lái xe ở Anh đều được cấp phép dưới tên của Nữ hoàng nhưng bà không cần tấm bằng nào cả.

Từ trước đến nay, Nữ hoàng Elizabeth chưa từng "thử sức" một công việc văn phòng 8 tiếng một ngày.

Mặc dù vậy, với tư cách là Nữ hoàng Anh, bà sở hữu khối tài sản "khủng". Forbes ước tính, giá trị tài sản ròng của bà rơi vào khoảng 530 triệu USD vào năm 2016.

Mời độc giả xem thêm video: Cuộc hôn nhân 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh (Nguồn: VTC1)

Thiên An