Kinh ngạc nhà thổ của đế chế La Mã, hoàng đế sở hữu hàng loạt

Ở đế chế La Mã, mại dâm là một ngành kinh doanh công khai bởi xã hội thời bấy giờ có quan niệm phóng khoáng về tình dục. Nhà thổ lập ra được nhà nước thừa nhận. Ngay cả hoàng đế cũng mở nhà thổ hạng sang ở cung điện.

Đế chế La Mã là một trong những nền văn minh cổ đại từng phát triển vô cùng hưng thịnh vào hàng ngàn năm trước. Thời gian qua, giới nghiên cứu đã nỗ lực giải mã những bí ẩn về cuộc sống của người dân La Mã.

Trong số này, nhiều người không khỏi bất ngờ trước những sự thật khó tin về nhà thổ của đế chế La Mã. Theo các nhà nghiên cứu, mại dâm trở thành một ngành kinh doanh lớn trong xã hội La Mã bởi người dân khi đó có quan niệm phóng khoáng về tình dục.

Vì vậy, nhà thổ lập ra được nhà nước thừa nhận. Các kỹ nữ "hành nghề" một cách công khai.

Khách đến nhà thổ "tìm niềm vui" không phải giấu giếm, lo sợ sẽ bị đánh giá về nhân phẩm và đạo đức. Không chỉ người dân bình thường, những người có địa vị cao cũng thường xuyên lui tới nhà thổ để "vui chơi".

Kỹ nữ phần lớn xuất thân là nô lệ được phóng thích và con của họ. Họ có giá phục vụ khá "bèo bọt" chỉ tương đương một chiếc bánh mì. Những nàng kỹ nữ này hoàn toàn không có địa vị xã hội và bị tước đoạt quyền công dân theo luật La Mã.

Dù cả nam lẫn nữ đều hành nghề mại dâm ở nhà thổ La Mã nhưng phụ nữ hành nghề này nhiều hơn cả. Một cô gái hành nghề mại dâm (puella) có thể vừa tiếp khách vừa làm tú bà (lena).

Do việc kinh doanh nhà thổ kiếm được không ít tiền nên một vài hoàng đế La Mã cũng tham gia hoạt động kinh doanh này. Điển hình là hoàng đế Caius.

Ông hoàng La Mã Caius đã cho mở nhiều nhà thổ ở cung điện Palatium. Bên trong nhà thổ có rất nhiều phòng được trang trí xa hoa để phù hợp với vẻ sang trọng của cung điện. Nhiều kỹ nữ, kỹ nam ở mọi lứa tuổi luôn sẵn sàng phục vụ khách khi đến nhà thổ do hoàng đế Caius mở.

Để kiếm được nhiều tiền, hoàng đế Caius còn cử những người dắt mối tới các quảng trường, mọi ngõ ngách, đường phố để mời gọi khách hàng tới nhà thổ của mình.

Thậm chí, Caius không ngần ngại cho khách hàng vay lấy lãi khi họ lui tới nhà thổ của ông để "vui vẻ".

Mời độc giả xem video: Đến thăm thành phố La Mã, nơi thời gian ngừng trôi gần 2.000 năm.

Tâm Anh (theo Ancient origins)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/kinh-ngac-nha-tho-cua-de-che-la-ma-hoang-de-so-huu-hang-loat-1979735.html