Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền

Không ít ngư dân Việt đã may mắn đánh bắt được lươn vàng, cá trê vàng, cá sủ vàng quý hiếm... được trả giá hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 1

Vào 6/11, khi đang câu cá ở một mương nước gần nhà, bất ngờ anh Đặng Văn Lợi (21 tuổi), xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) câu được một con cá trê màu vàng giống với loại cá Clarias cavernicola- một loài cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới. Ảnh: Dân Việt.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 2

Theo Dân Việt, con cá nghi thuộc loại cá vàng quý hiếm trên thế giới nặng khoảng 1kg, dài 60cm, có lớp da trơn bóng, có 8 râu, trong đó 2 râu lớn, 6 râu nhỏ. Sự khác biệt chính là màu màu vàng óng không phải là màu đen như những con cá trê thông thường. Hiện, anh Lợi đang nuôi con cá trê vàng này ở hồ cá để làm cảnh. Ảnh: Dân Việt.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 3

Trước đó vài ngày, ông Nguyễn Văn Chi (49 tuổi) tại xã Long An (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cũng bắt được con lươn vàng nặng gần 800 gram. Hôm 31/10, ông Chi cùng con trai đang dùng máy xới đất ngoài ruộng thì phát hiện con lươn vàng óng bị dàn xới kéo lên bờ ruộng. Ông cùng con trai bắt con lươn này mang về nhà. Ảnh: Zing.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 4

“Con lươn vàng này nặng khoảng 800 gram, dài gần 90 cm, chu vi thân 11 cm. Con trai tôi chụp ảnh đăng trên Facebook thì có nhiều người hỏi mua. Một người ở TP HCM trả giá 50 triệu đồng nhưng gia đình tôi chưa bán”, ông Chi nói. Ảnh: Zing.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 5

Hồi tháng 3/2016, anh Trịnh Văn Cương (40 tuổi, ngụ xã Tân Phước, huyện Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bắt được một con cá sủ vàng nặng 9kg trị giá hàng trăm triệu đồng trên sông Thị Vải ở đoạn cửa biển Cái Mép. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 6

Theo thông tin trên tờ Tuổi trẻ, ban đầu anh Cương không dám khẳng định đó là cá sủ vàng nhưng sau khi hỏi bạn bè và những người làm nghề đánh cá, anh chắc chắn đó là con cá sủ vàng. Căn cứ để nhiều người xác định đây là loại cá sủ vàng quý hiếm và đắt đỏ là bởi trên miệng và viền quanh mang cá màu vàng, thân cá có một đường như sợi chạy dọc, chia thân cá thành hai phần. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 7

Ngày 17/9, anh Huỳnh Phi Công (33 tuổi, ngụ tổ 20 ấp Mỹ Hưng 2 xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) kéo giàn lưới đã thả trước đó trên sông Hậu thì bắt được cá sủ vàng nặng 5,5 kg, dài gần 1 m. Ảnh: Zing.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 8

Theo Zing, sau khi có thông tin anh Công kéo trúng cá sủ vàng “khủng”, một chủ nhà hàng ở Cần Thơ đã sang thương lượng, trả giá 450 triệu đồng nhưng anh Công chưa chịu bán. Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides và được liệt vào một trong những loại cá đắt đỏ nhất. Ảnh: Zing.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 9

Khoảng tháng 4/2016, nhiều người dân hiếu kỳ ở Tây Ninh xôn xao vì thông tin một người bắt được cá rô vàng quý hiếm. Người bắt được con cá rô vàng là anh T.V.X, 34 tuổi, ngụ xã An Hòa, huyện Trảng Bàng. Ảnh: Báo Tây Ninh.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 10

Theo quan sát, con cá rô dài khoảng 20cm, nặng 400g, đầu, thân, vây, đuôi cá đều một màu vàng rất đẹp. Thấy đây là con cá có thể làm cảnh cho nhiều người ngắm, anh X. đã tặng cho một ông chủ quán cà phê có tiếng trên địa bàn xã để mọi người đến uống cà phê, ngắm cá vàng. Ảnh: Báo Tây Ninh.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 11

Theo tin tức từ báo Hà Tĩnh, chiều 10/1, trong lúc đi câu cá, anh Trần Văn Trung (SN 1985, ở xã Xuân Phổ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã bắt được một con rùa vàng nặng 3,3kg. Theo báo Công Lý, có người đã trả giá con rùa vàng này với giá 200 triệu đồng, nhưng anh Trung không bán. Anh Trung cho hay sẽ thả con rùa này về với tự nhiên. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Kinh ngạc loạt vụ bắt được lươn, cá, rùa vàng kiếm khối tiền - Ảnh 12

Thời điểm rùa vàng nổi lên mặt hồ, anh Trung còn tưởng đây đây là con cá to chết nổi lên, khi lại gần anh mới phát hiện là con rùa. Mang về nhà, thấy mọi người bảo đây là rùa vàng. Được biết, đây là loài rùa quý hiếm, đang bị săn lùng ráo riết vì có giá bán cao trên thị trường. Ảnh minh họa.