Kinh ngạc bằng chứng đầy thuyết phục về sự tồn tại của nhân mã

Thần thoại Hy Lạp có những mô tả về nhân mã - sinh vật nửa người nửa ngựa. Các nhà nghiên cứu cũng tìm được nhiều bức họa cổ xưa mô tả nhân mã. Từ đây, cuộc tranh luận về sự tồn tại của sinh vật này nổ ra.

Công chúng biết đến nhiều sinh vật bí ẩn trong thần thoại Hy Lạp, La Mã như Charybdis, Hydra, Medusa, Cyclops... Trong số này, nhiều người ấn tượng với hình ảnh của nhân mã.

Công chúng biết đến nhiều sinh vật bí ẩn trong thần thoại Hy Lạp, La Mã như Charybdis, Hydra, Medusa, Cyclops... Trong số này, nhiều người ấn tượng với hình ảnh của nhân mã.

Theo thần thoại Hy Lạp, nhân mã có nửa thân trên của người và toàn bộ phần thân dưới của ngựa. Họ được mô tả sống tại vùng núi của Thessalia, trung tâm Hy Lạp.

Trước những câu chuyện về nhân mã, nhiều người tò mò liệu sinh vật thần thoại này có thật hay không. Trước câu hỏi này, các chuyên gia đã thực hiện các nghiên cứu nhằm tìm ra lời giải.

Chuyên gia Paul Takon thuộc Bảo tàng Australia ở Sydney và nhà cổ sinh vật học Christopher Chippendale công tác tại Đại học Cambridge nhận định nhân mã có thể đã từng sống song hành cùng cha mẹ nguyên thủy của chúng.

Tại Australia và Nam Phi, các chuyên gia đã phát hiện hàng chục bức vẽ trên đá mô tả động vật có phần đầu là của con người trong khi phần còn lại là động vật hoặc có nửa thân dưới là của con người và phần đầu là động vật. Những bức vẽ này có niên đại hơn 32.000 năm tuổi.

Giới nghiên cứu cũng phát hiện hàng ngàn bức vẽ trên đá ở những địa điểm khác trên Trái đất. Thông qua phân tích những bức vẽ này, các nhà khoa học nhận ra người nguyên thủy đã có những mô tả về sinh vật lai giữa người với động vật. Họ thường vẽ những gì nhìn thấy.

Điều này khiến nhóm chuyên gia đi đến kết luận người nguyên thủy đã "chạm trán" nhân mã và sinh vật thần thoại này có khả năng thực sự tồn tại.

Ngoài ra, một số chuyên gia còn tìm được một số sách y học có niên đại vào thế kỷ 19 - 20 mô tả một vài trường hợp giao cấu với động vật như mèo, ngựa, cừu... và đẻ ra "sinh vật kỳ dị" mang đặc điểm của cả con người lẫn động vật.

Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, sinh vật nửa người nửa thú bao gồm nhân mã sẽ khó có thể sống sót sau khi chào đời vì gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm liên quan đến sức khỏe. Nếu chúng may mắn sống sót sau khi chào đời thì cũng chỉ có tuổi thọ cực ngắn, ước tính chỉ vài năm.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng, nhân mã và những sinh vật nửa người nửa thú không có thật. Người xưa đã hư cấu, sáng tạo ra chúng. Trước những ý kiến trái chiều này, giới nghiên cứu cho biết sẽ thực hiện những nghiên cứu khác nhằm tìm ra những bằng chứng khoa học để tìm ra lời giải chính xác nhất.

Mời độc giả xem video: Sinh vật lạ giống đỉa xâm lấn nhà dân tại Đồng Tháp. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo Ancient origins)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/kinh-ngac-bang-chung-day-thuyet-phuc-ve-su-ton-tai-cua-nhan-ma-1766099.html