Kính Hololens được dùng để điều khiển xe tăng

Kính thực tế ảo (VR) Hololens của Microsoft đã và đang được dùng trong huấn luyện máy bay, giao tiếp giữa không gian và trái đất.

Kính Hololens được dùng để điều khiển xe tăng - Ảnh 1

Quân đội Ukraine sẽ được trang bị kính Hololens

Theo PCMag, kính Hololens sắp tới sẽ được quân đội Ukraine sử dụng để tác chiến thực tế. Cụ thể, nhà thầu quốc phòng LimpidArmor (Ukraine) đã tích hợp chiếc kính Hololens vào mũ bảo hiểm của chỉ huy xe tăng, cho phép quan sát 360 độ trận địa xung quanh với thiết kế tích hợp cùng hệ thống camera quan sát. Ngoài ra, chiếc kính còn có khả năng theo dõi mục tiêu tự động, phân biệt đồng đội - quân địch, định vị trên chiến trường; đồng thời kiểm soát vũ khí, thiết bị; gửi và nhận thông tin từ máy bay không người lái để kết hợp chiến đấu.

Công ty cũng sẽ phát triển phiên bản kính VR dùng cho mục đích dân sự, trang bị cho tài xế xe tải, phi công, máy bay không người lái và có thể cho các game thủ. Dự án đã được khởi động từ tháng trước và hiện tại công ty này vẫn đang thảo luận với quân đội Ukraine để “chuẩn bị thích ứng với các trang thiết bị thế hệ mới này”. Trước đó, kính Hololens cũng được sử dụng cho mục đích quân sự ở Israel, dùng để huấn luyện binh sĩ và phát triển chiến lược.

Mai Ly