Kinh hoàng 'phố hoa quả trộn ruồi nhặng' giữa lòng Hà Nội

Dọc khu vực Nguyễn Xiển xuất hiện la liệt các quầy hàng hoa quả 'trộn' ruồi nhặng, ngay cạnh đó là những bãi rác 'khủng' bốc mùi hôi thối.

Trước đây báo điện tử VTC News đã phản ánh về tình trạng vỉa hè tuyến đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội) bị chiếm dụng ngang nhiên để kinh doanh , trở thành một điểm buôn bán hoa quả tấp nập mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý.

Thời gian gần đây, nhiều người dân lại tiếp tục phản ánh đến VTC News về tình trạng trên. Không những thế, rác của những hàng quán này thải ra bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống gần đó.

Sau khi nhận được phản ánh, PV đã có mặt tại địa điểm trên để ghi nhận thực tế. Dọc tuyến đường Nguyễn Xiển, những hàng hoa quả di động nối tiếp nhau, người buôn bán ngang nhiên căng bạt, dựng lều để kinh doanh hoa quả, quần áo, mũ nón các loại. Ngay trên vỉa hè xuất hiện những bãi rác khổng lồ.

Hoa quả 'trộn' ruồi nhặng
Dọc khu vực đường Nguyễn Xiển, cứ cách vài mét lại xuất hiện những hàng hoa quả di động là những chiếc xe đạp, xe máy hay xe kéo xếp hàng dài chạy dọc dưới vỉa hè.

Đằng sau những chiếc xe này chở đầy ắp những giỏ hoa quả, bên trên có đặt một chiếc mẹt trưng bày những loại hoa quả đã bóc sẵn vỏ để khách hàng có thể thử trước khi mua.

Do hàng quán nằm dưới lòng đường nhiều xe cộ đi lại khiến bụi bay mù mịt, hoa quả được bóc sẵn khiến cho ruồi nhặng từ các bãi rác xung quanh bu đến.

Dù vậy các hàng quán nơi đây vẫn thu hút được một khách khá đông gây cản trở giao thông trên tuyến đường này.

Người dân thản nhiên dừng xe giữa đường để mua hàng.

Dọc con đường Nguyễn Xiển, vỉa hè sát đường được căng bạt để làm vị trí kinh doanh hoa quả, quần áo, mũ nón các loại.

Sâu vào bên trong người dân còn dựng hẳn lều để ngủ, những túp lều được dựng tạm bợ từ 4 cọc tre nghiêng ngả, bên trên và xung quanh căng những tấm bạt để che chắn rất lụp xụp. Họ trưng dụng hết vỉa hè để làm nơi bán và chứa các mặt hàng kinh doanh.

Những bãi rác hôi thối, đầy ruồi nhặng bu quanh

Tất cả những thứ được vứt ra đều đang phân hủy, những con giòi lúc nhúc bò ra từ trong những vỏ hoa quả và xác động vật, mùi hôi thối bốc lên bay xa đến vài chục mét khiến nhiều người di chuyển qua khu vực này cảm thấy khó chịu.

Bà Hoàng Thị Xuân sống gần đó rất bức xúc: “Việc xuất hiện những bãi rác bốc mùi hôi thối là do ý thức của chủ các quán cóc và hàng quán di động thải ra. Nhưng các cơ quan chức năng cũng đang tỏ ra thờ ơ, thiếu trách nhiệm trong việc phát hiện, xử lý người vi phạm khiến các bãi rác ngày càng 'mọc' lên nhiều. Cuối cùng, người dân sống gần khu vực bãi rác phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.”