Kinh hoàng phát hiện 80 con ấu trùng trong tai của bé gái 4 tuổi

Để lấy hết số ấu trùng trong tai bé gái, các bác sĩ phải vất vả trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Theo Dailymail, Radhika Mandloi, 4 tuổi, sinh sống ở làng Dhar, Madhya Pradesh, Ấn Độ đã phải nhập viện trong tình trạng đau ngứa tai trái suốt một tuần liền. Ban đầu cha mẹ cô bé không để ý đến tình trạng đó vì cho rằng cô làm nũng nhưng khi cô bé đau quá và không ngừng khóc thì họ mới phát hoảng và đưa đến bệnh viện.

Bác sĩ Raj Kumar Mundra, người đứng đầu khoa Tai - mũi - họng ở bệnh viện, đã có một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng và đã bị sốc khi tìm thấy một con côn trùng gọi là Chi Chrysomya bên tai trái của cô, và đặc biệt, nó đã đẻ gần 80 quả trứng.

Bác sĩ Raj Kumar Mundra nói: "Tôi thực sự sốc khi trông thấy rất nhiều trứng sâu lổn nhổn trong tai cô bé". Theo bác sĩ, loại côn trùng này bị thu hút bởi những nơi hôi thối, bẩn thỉu. Gia đình cô bé đã không vệ sinh sạch sẽ cho con nên dẫn đến tình trạng nguy hiểm này. Đặc biệt "tai và mũi là hai vị trí dễ bị chúng tấn công, trở thành nơi đẻ trứng của sâu".

Cô bé 4 tuổi Ấn Độ bị sâu tấn công trong tai.

Bác sĩ Raj Kumar Mundra nói: "Tôi đã từng chứng kiến nhiều trường hợp sâu chui vào tai làm tổ nhưng đây là lần đầu tiên trông thấy sâu đẻ nhiều trứng đến thế".

Trước hết các bác sĩ sẽ tiến hành giết sâu và ấu trùng để nó không thể ngọ nguậy khi bị gắp ra ngoài. Các bác sĩ tổng cộng đã mất khoảng 3 giờ đồng hồ để gắp ra khoảng 80 con ấu trùng đã nở trong tai cô bé.

Bác sĩ cho biết, đợt kiểm tra cuối cùng đã không còn tìm thấy con sâu nào nữa, nhưng rõ ràng, xương và da của cô bé đã bị hư hại do sâu bởi chúng đã ở trong tai của cô bé hơn một tuần.

Hiện, bé gái vẫn còn ở bệnh viện và sẽ được theo dõi chặt chẽ trong bảy ngày tiếp theo. Bác sĩ Mundra nói rằng, đám sâu vẫn chưa ăn đến não nhưng nếu cô bé bị bỏ mặc thêm một tuần nữa, em có thể sẽ gặp nguy hiểm tính mạng.

Qua đó, bác sĩ Mundra cũng cảnh báo với các bậc phụ huynh, không nên bởo qua bất kỳ những trường hợp bị nhiễm trùng tai nào. Ông nói thêm: "Bất kỳ dịch lạ nào chảy ra từ tai cũng không thể coi thường vì chúng sẽ thu hút ấu trùng mà loài này sản sinh rất nhanh.

Đôi tai và mũi rất gần với não nên cần được vệ sinh sạch sẽ. Rõ ràng là hoàn cảnh gia đình em không được sạch sẽ nên đã gây ra hậu quả này. Đây là một thực trạng rất đáng buồn."

Công Danh (t/h)