Kinh hoàng cảnh tượng tan hoang khi siêu bão Michael càn quét qua Mỹ

Siêu bão Michael khi đổ bộ vào Mỹ có sức tàn phá khủng khiếp làm 7 người chết, quật đổ cả những cây cổ thụ và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng.

Michael - cơn bão mạnh thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ và là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào bang Florida trong 80 năm qua đã khiến 7 người chết và tàn phá nhiều nhà cửa.

Phản ứng thảng thốt và ngỡ ngàng của bà Becky Daniel khi chứng kiến ngôi nhà của mình bị phá hủy nặng nề bởi cơn bão Michael ngày 11/10.

Những chiếc ô tô bị bão đánh dạt nằm chồng chéo lên nhau ở Beacon Hill. Bão Michael làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân khi hàng trăm nghìn ngôi nhà và doanh nghiệp ở các bang Florida, Alabama và Georgia bị mất điện, cùng với hàng nghìn người phải sơ tán đến các trung tâm trú ẩn để tránh bão.

Cảnh tượng tan hoang ở Florida sau khi bão Michael đổ bộ. Lực lượng cứu hộ gồm 3.500 vệ binh quốc gia và 1.000 nhân viên cứu hộ đã được huy động để đối phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Cơn bão Michael tàn phá tan hoang những ngôi nhà ở hạt Franklin, bang Florida.

Mishelle McPherson vất vả trèo qua đống đổ nát của những ngôi nhà bị sập xuống sau khi bão Micheal đổ bộ vào bãi biển Mexico, bang Florida.

Sông Reedy dâng cao khi bão nhiệt đới đổ bộ vào Greenville, Nam Carolina.

Thành phố Panama, bang Florida với nhiều công trình bị phá hủy nằm ngổn ngang sau cơn bão Michael.

Cơn bão Michael với gió giật mạnh làm bật cả rễ một cây cổ thụ ở Tallahassee, bang Florida.

Một cửa hàng bị phá hủy tan hoang sau khi cơn bão Michael quét qua thành phố Panama, bang Florida ngày 10/10.

Haley Nelson tìm kiếm những đồ đạc còn có thể sử dụng được trong ngôi nhà của mình giờ chỉ còn là đống đổ nát sau khi siêu bão đi qua.

Những cây thông trên đường phố bang Florida đều bị quật gãy do sức tàn phá khủng khiếp của bão Michael.

Một người trú bão chui vào trong chiếc ô tô của mình để tránh bị các vật dụng rơi vào người sau khi mái của một khách sạn đổ sập xuống ngày 10/10 ở bãi biển thành phố Panama, bang Florida.

Đường phố ngập trong nước và ngổn ngang những đống đổ nát khi siêu bão Michael càn quét qua thành phố Panama.

Earnest Sweet ngồi cạnh 2 cô con gái Terri, 4 tuổi và Anna, 7 tuổi tại một khu trú tạm trong trường trung học Rutherford để tránh bão.

Những cơn sóng dữ dội tấp vào cầu cảng ở bãi biển thành phố Panama. Siêu bão Michael ở cấp độ 4 trên thang 5 khi đổ bộ vào Panhandle, bang Florida.

Cảnh tượng các ngôi nhà bị tàn phá tan hoang sau khi cơn bão Michael càn quét qua.

Một con đường ngập nước ở Greenville, Nam Carolina ngày 11/10.

Các công nhân đang dọn dẹp một con đường sau khi những cây cổ thụ bị bão Michael quật đổ làm chắn lối đi.

Một con tàu nằm trơ trọi giữa những mảnh vỡ của một đống đổ nát tan hoang do siêu bão Michael gây nên khi càn quét qua bãi biển Mexico, bang Florida ngày 11/10./.

Kiều Anh/VOV.VN
Theo USA Today