Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi

Khi bắt được con mồi, ruồi sát thủ sẽ cắm thẳng vòi vào cơ thể kẻ tội nghiệp, tiêm chất hóa lỏng và hút rỗng con mồi vô cùng tàn bạo.

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Tân Tian Ching ở Malaysia đã ghi lại được những hình ảnh vô cùng đáng sợ về loài ruồi Robber khổng lồ hay còn gọi là ruồi sát thủ, khiến người xem không khỏi rùng mình.

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 2

Sở dĩ có cái tên là ruồi sát thủ là bởi loài ruồi đáng sợ này có cách thức săn giết và thưởng thức con mồi một cách vô cùng tàn bạo.

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 3

Chúng phục kích con mồi một cách bất ngờ và một khi bắt được con mồi, chúng sẽ khiến con mồi chết một cách đau đớn nhất. Ruồi sát thủ tiêm thẳng nọc độc vào con mồi đầu tiên để làm tê liệt, không cho con mồi có cơ hội nhúc nhích.

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 4

Ngay sau đó, ruồi sát thủ tiếp tục tiêm chất hóa lỏng vào cơ thể con mồi, khiến con mồi chết dần trong đau đớn kinh hoàng. Không mảy may quan tâm, ruồi sát thủ thoải mái hút rỗng con mồi, chỉ để lại vỏ giáp xác của kẻ tội nghiệp.

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 5

Trong vương quốc côn trùng, ruồi Robber là một trong những sát thủ động vật khiến nhiều loài côn trùng nhỏ hơn bị ám ảnh tột độ.

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 6

Chính vì thế chúng còn được gọi là "những tên cướp" hay "tử thần thực tử" trong thế giới côn trùng bởi nếu như trong thế giới phù thủy của Harry Potter, tử thần thực tử hút rỗng linh hồn của kẻ bị săn lùng thì ruồi Robber hút rỗng cơ thể của con mồi.

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 7

Có những con ruồi sát thủ săn giết cả những loài côn trùng lớn hơn chúng như bướm, bướm đêm và thậm chí là cả chuồn chuồn, ong...

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 8

Trong ảnh, một con chuồn chuồn xấu số gục ngã trước sự tấn công bất ngờ của ruồi sát thủ. Không lâu sau, toàn bộ cơ thể nó sẽ bị hóa lỏng và trở thành thức ăn cho ruồi sát thủ.

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 9

Theo nghiên cứu khoa học, ruồi sát thủ thuộc họ Ruồi ăn sâu, bao gồm khoảng 7.100 loài đã được miêu tả trên khắp thế giới.

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 10

Ngay từ khi còn là những ấu trùng, ruồi sát thủ đã biết tàn sát những ấu trùng của các loài khác như bọ cánh cứng, châu chấu, ruồi...

Kinh hoàng cảnh ruồi sát thủ hút rỗng con mồi - Ảnh 11

Tuy vậy, ấu trùng của ruồi sát thủ sống đơn độc ở những chỗ hẻo lánh nên ít được giới khoa học ghi nhận.