Kinh hoàng bác sĩ đầu độc vợ để thỏa sức ngoại tình

Vào tháng 4/2007, bác sĩ Martin MacNeill bị cáo buộc đầu độc vợ đến chết sau khi khuyến khích bà phẫu thuật thẩm mỹ nâng mặt rồi kê đơn với nhiều loại thuốc giảm đau với liều mạnh. Theo các công tố viên, bác sĩ đầu độc vợ để công khai mối quan hệ lén lút với người tình.

Dư luận Mỹ từng rúng động trước trường hợp của Martin MacNeill - bác sĩ đầu độc vợ để đến với người tình năm 2007.

Các công tố viên cho biết, tháng 4/2007, bác sĩ MacNeill khuyến khích vợ Michele MacNeill làm phẫu thuật thẩm mỹ nâng mặt. Sau phẫu thuật, người chồng đã kê đơn cho vợ nhiều loại thuốc giảm đau với liều mạnh đến mức có thể giết người.

8 ngày sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mặt, bà Michele MacNeill được con gái phát hiện nằm chết trong bồn tắm tại nhà ở Utah.

Ban đầu, cái chết của bà Michele được cho là sự cố chết đuối. Tuy nhiên, về sau, các thành viên trong gia đình bà có những nghi vấn về hành động của bác sĩ MacNeill sau cái chết của vợ. Vì vậy, họ yêu cầu cảnh sát tiến hành điều tra.

Trong quá trình điều tra của cảnh sát, bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho bà Michele khai rằng ca phẫu thuật không hề có biến chứng nào. Thêm nữa, bà Michele không bị đau đến mức cần đến nhiều thuốc loại giảm đau như người chồng đã kê cho.

Do vậy, cơ quan điều tra nhận định người chồng bác sĩ đã kê thuốc quá liều cho vợ một cách có chủ ý.

Theo các công tố viên, bác sĩ MacNeill giết vợ nhằm công khai mối quan hệ lén lút với người tình Gypsy Willis. Người phụ nữ này đã chuyển đến nhà MacNeill ngay sau khi bà Michele qua đời với danh nghĩa là vú em.

Các nhà điều tra cũng tìm được nhiều tin nhắn trao đổi giữa MacNeill và Willis trong và sau lễ tang của bà Michele.

Trong phiên tòa năm 2014, MacNeill bị kết tội giết vợ. Do vậy, người bác sĩ máu lạnh này nhận bản án chung thân.

Vào tháng 10/2017, MacNeill, 60 tuổi, được phát hiện tử khi thực hiện án tù tại nhà tù ở Utah.

Mời độc giả xem video: Vụ bác sĩ sản khoa Lào Cai tử vong: người chồng tiên lượng xấu (nguồn: VTC9)

Tâm Anh (theo Nbcnews)