Kinh hãi phương pháp làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa

Thời xưa, khi mà khoa học kỹ thuật chưa phát triển. Con người đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp làm đẹp kinh dị.

Kinh hãi phương pháp làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa - Ảnh 1

Làm đẹp bằng chì là phương pháp làm đẹp của phụ nữ Hy Lạp cổ đại tồn tại đến tận những năm 1920. Để phấn son bám trên da lâu hơn, phụ nữ xưa đã bôi trì lên mặt. Chất kim loại độc hại này đã gây cho làn da xuống cấp. Tuy nhiên, họ lại coi da xanh nhợt nhạt là biểu tượng cho sự quý phái.

Kinh hãi phương pháp làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa - Ảnh 2

Bó chân là một tập tục của người Trung Quốc cổ để có "gót sen ba thốn". Theo quan niệm của người Trung Quốc xưa, phụ nữ đẹp phải là người phụ nữ có bàn chân nhỏ. Chính vì vậy, các bé gái ngay từ nhỏ đã bị bố mẹ bắt phải bó chân và khiến bàn chân bị biến dạng.

Kinh hãi phương pháp làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa - Ảnh 3

Nuốt sán để giảm cân là phuơng pháp tồi tệ nhất mà con người có thể nghĩ ra vào đầu thế kỷ 20. Họ cho rằng, sán sẽ sinh sôi trong ruột và hút hết các chất dinh dưỡng khiến họ có thân hình đẹp hơn. Khi nào có cân nặng ưng ý, họ sẽ uống thuốc tẩy giun để tống sán ra khỏi cơ thể.

Kinh hãi phương pháp làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa - Ảnh 4

Son môi làm từ thuốc nhuộm được mệnh danh là nụ hôn thần chết. Đây là mỹ phẩm rất được ưa thích của phụ nữ Ai Cập cổ đại. Sản phẩm son môi này chứa nhiều kim loại nặng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Kinh hãi phương pháp làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa - Ảnh 5

Phụ nữ Ả Rập cổ đại đã nghĩ ra phương pháp làm đẹp kinh dị là nhúng tóc của mình vào nước tiểu lạc đà để tăng độ bóng cho tóc. Đây có lẽ là cách làm đẹp bốc mùi nhất cho đến bây giờ.

Kinh hãi phương pháp làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa - Ảnh 6

Thủy ngân là một chất vô cùng độc hại nhưng người xưa lại sẵn sàng sử dụng chất hóa học này để trị mụn. Chính vì hành động thiếu hiểu biết này mà rất nhiều người đã phải chết vì ung thư.

Kinh hãi phương pháp làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa - Ảnh 7

Phụ nữ thế kỷ 18 đã dùng mỡ lợn để giữ nếp tóc. Phương pháp này khiến da đầu họ trở nên ngứa ngáy và nhiều gầu hơn.

Kinh hãi phương pháp làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa - Ảnh 8

Người Hy lạp cổ đại đã sử dụng nước tiểu với vai trò làm trắng răng và làm mới hơi thở.