Kinh hãi những người bị giòi làm tổ trong tai

Sau khi ruồi đẻ trứng vào trong lỗ tai, hàng trăm con ấu trùng giòi tổ trong tai, thậm chí có trường hợp còn bị giòi ăn đứt lỗ tai.

Kinh hãi những người bị giòi làm tổ trong tai - Ảnh 1

Giòi ăn đứt lỗ tai bé 5 tuổi. Vào năm 2013, các bác sĩ thuộc Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) tiếp nhận 1 bệnh nhi H.U.N (Đăk Lăk) có triệu chứng tai chảy mủ và sưng to. Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện ra có ổ giòi ở tai bé. (Ảnh: Zingnews).

Kinh hãi những người bị giòi làm tổ trong tai - Ảnh 2

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã gắp khoảng 50 con giòi ra khỏi cơ thể bé N. Do phát hiện muộn nên giòi đã ăn len lỏi khắp nơi trong vành tai và ăn mất ống tai. Vành tai bị hoại tử lởm chởm khiến sức nghe của bé N giảm từ 20 đến 40%. (Ảnh:Tinmoi).

Kinh hãi những người bị giòi làm tổ trong tai - Ảnh 3

80 con giòi làm tổ trong tai bé 4 tuổi.Các bác sĩ tại bệnh viện Indore, Ấn Độ đã gắp được 80 con giòi trong tai của cô bé Radhika Mandloi, 4 tuổi. Trước khi đến bệnh viện, cô bé này đã phải đối mặt với triệu chứng đau đớn, ngứa tai trái khoảng 1 tuần. Triệu chứng ngày càng nặng hơn, buộc bố mẹ cô bé phải đưa con đến bệnh viện ở Indore ngày 8/10.

Kinh hãi những người bị giòi làm tổ trong tai - Ảnh 4

Tiến sĩ Raj Kumar Mundra, Trưởng khoa tai mũi họng của bệnh viện đã kiểm tra kỹ lưỡng cho cô bé và rất sốc khi phát hiện 1 con côn trùng có tên gọi là Chi Chrysomya đã đẻ khoảng 80 ấu trùng giòi trong tai cô bé. Để gắp hết 80 ấu trùng giòi ra khỏi tai cô bé, các bác sĩ đã phải tập trung cho ca phẫu thuật dài tới 3 tiếng.

Kinh hãi những người bị giòi làm tổ trong tai - Ảnh 5

Hồi tháng 2/2014, một phụ nữ 48 tuổi bị lãng tai nhập viện sau khi cảm thấy tai nhức buốt suốt 24 tiếng. Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Tri-Service, Đài Bắc, đã tháo bỏ máy trợ thính cô đeo bên tai trái và thấy trong tai bê bết máu. Kiểm tra, họ nhận thấy ấu trùng ruồi giấm đang di chuyển xung quanh ống tai bệnh nhân. Nó đã ở trong tai cô ít nhất một ngày.

Kinh hãi những người bị giòi làm tổ trong tai - Ảnh 6

Các bác sĩ đã lấy ấu trùng ra khỏi tai người phụ nữ mà không gặp khó khăn nào. Bệnh nhân được cho dùng thuốc kháng sinh. Hai tuần sau khi điều trị, ống tai của người phụ nữ này đã bình phục hoàn toàn.

Kinh hãi những người bị giòi làm tổ trong tai - Ảnh 7

Hồi tháng 11/2014, bác sĩ người Ấn Độ Vikram Yadav đã chia sẻ về trường hợp một nam thanh niên bị hàng trăm con ấu trùng ruồi làm tổ trong lỗ tai. Nguy hiểm nhất là nếu không điều trị, đàn ấu trùng có thể ăn sâu vào não và giết chết người này.

Kinh hãi những người bị giòi làm tổ trong tai - Ảnh 8

Sau khi dùng nhíp để gắp bỏ hàng trăm con ấu trùng ra, bác sĩ Vikram ước tính mỗi con có chiều dài vào khoảng 1cm. Điều kinh khủng nhất là chúng vẫn còn ngọ nguậy khi bị dùng nhíp lôi ra.

Linh Chi (Tổng hợp)