Kinh hãi chứng kiến rau muống tươi xanh sau khi ngâm hóa chất

Để rau muống bào tươi xanh hơn, cơ sở chế biến đã ngâm rau vào hóa chất thường dùng để nhuộm quần áo trước khi đưa đi tiêu thụ. Trung bình mỗi ngày, các cơ sở này bỏ mối khoảng trên 400kg rau muống và thực hiện liên tục trong 2 năm qua.

Theo báo Công an TP.HCM, ngày 9/9, Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 3 hộ gia đình, tại huyện Củ Chi đang cho ngâm rau muống bào vào hóa chất độc hại chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ.

Rau muống bào "tươi xanh" sau khi ngâm hóa chất (Ảnh: Công an TP.HCM)

Qua kiểm tra nhanh, cơ quan chức năng phát hiện số rau muống bào này tồn dư bên trong hàm lượng kẽm 5,5%, hàm lượng đồng trên 93 miligam/1kg.

Các chủ cơ sở vi phạm khai nhận, sau khi mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên với giá hơn 300 ngàn đồng/kg, họ pha với tỷ lệ khoảng 50 lít nước/1muỗng hóa chất rồi bỏ rau muống vào ngâm cho tươi, xanh hơn.

Hóa chất nhuộm xanh rau (Ảnh: Công an TP.HCM)

Trung bình mỗi ngày, các cơ sở này đem bán cho đầu mối khoảng trên 400kg rau muống, ngày nhiều nhất sẽ từ 600-700kg và họ đã thực hiện liên tục trong 2 năm qua.

Rau muống sau khi bào sẽ được ngâm vào hóa chất (Ảnh: Công an TP.HCM)

Vietnamplus cho biết, làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng vi phạm khai nhận mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên với giá hơn 300.000 đồng/kg, sau đó ngâm rau muống vào hóa chất với tỷ lệ khoảng 50l nước một muỗng hóa chất.

Số hóa chất này được dùng trong việc nhuộm, in quần áo. Người tiêu dùng ăn phải loại rau muống này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Một số tang vật của vụ việc (Ảnh: Công an TP.HCM)

Hiện cơ quan công an đã cho tiêu hủy hơn 1.5 tấn rau muống thu giữ được đồng thời làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan.

Kinh hãi chứng kiến rau muống tươi xanh sau khi ngâm hóa chất

→ Thực hư clip trẻ tử vong, gia đình mang thi hài đặt lên bàn GĐ bệnh viện

Video: Công an nhân dân online

Mai Mai (tổng hợp)