Kinh hãi bé gái 6 tuổi bị que lấy ráy tai đâm xuyên vào tai giữa, bài học cho nhiều gia đình!

  Chuyên trang Gia Đình & Xã Hội - Báo Sức khỏe & Đời sống
  15 liên quanGốcCần Thơ

  Các bác sĩ khuyến cáo, trong trường hợp bị dị vật xuyên ống tai như trên, cha mẹ nên đưa ngay đến cơ sở y tế chuyên khoa Tai Mũi Họng để kịp thời cứu chữa.

  Chiều 13/7, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa xử lý thành công một dị vật xuyên ống tai, gây tổn thương tai giữa bé gái 6 tuổi.

  Ảnh: Báo Cần Thơ

  Ảnh: Báo Cần Thơ

  Được biết, bệnh nhi là cháu N.T.N.D (SN 2016, ngụ TP Cần Thơ). Theo lời kể của gia đình, trong lúc dùng que lấy ráy tai thì vô tình va trúng người thân, khiến cây lấy ráy tai xuyên thẳng từ ống tai ngoài vào tai giữa gây kẹt ở hòm nhĩ, không lấy ra được.

  Người nhà đưa bé đến cơ sở y tế địa phương để lấy dị vật nhưng không xử lý được nên đã chuyển đến BV Nhi đồng TP Cần Thơ cấp cứu.

  Sau khi chụp cắt lớp vi tính, kết quả cho thấy dị vật xuyên thẳng từ ống tai ngoài qua màng nhĩ dừng lại ở tai giữa, không tổn thương đến tai trong.

  Quá trình thực hiện, ê kíp đã lấy ra dị vật kim loại là chiếc que lấy ráy tai dài 5cm làm rách da ống tai, xuyên thẳng qua phần màng chùng gây khối máu tụ. Hiện các bác sĩ đang tiếp tục chữa lành vết thương và đánh giá lại bằng các thăm dò chức năng tai.

  Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần tránh cho trẻ dùng vật sắt nhọn, cứng, vừa cho vào tai vừa đùa giỡn. Trong trường hợp bị dị vật xuyên ống tai như trên, cha mẹ nên đưa ngay đến cơ sở y tế chuyên khoa Tai Mũi Họng. Không nên can thiệp khi chưa xác định được đầu trong dị vật, hướng tổn thương của dị vật có ảnh hưởng đến tai trong hay không.

  M.H (th)

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/kinh-hai-be-gai-6-tuoi-bi-cay-lay-day-tai-dam-xuyen-vao-tai-giua-bai-hoc-cho-nhieu-gia-dinh-172220713191301599.htm