Kinh doanh 'bùa phép' và ra sức quảng cáo trên MXH, 'hotgirl' Bình Dương lĩnh hậu quả

Qua làm việc với Cơ quan Công an, cô gái xinh đẹp này thừa nhận toàn bộ hành vi đã đăng tải nội dung bán các mặt hàng mê tín trên mạng xã hội.

VOV đưa tin, ngày 17/1, Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt đối tượng có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội.

Trước đó, các trinh sát phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an thị xã Tân Uyên mời B.T.T.H lên làm việc vì có hành vi đăng tải, cung cấp, chia sẻ thông tin mê tín dị đoan, trái với thuần phong mỹ tục, gây dư luận xấu trên mạng xã hội.

H. làm việc tại Cơ quan Công an.

H. làm việc tại Cơ quan Công an.

Tờ PLO đưa tin, qua điều tra, Cơ quan chức năng xác định, để thu hút nhiều người tham gia các nhóm, các trang trên Facebook phục vụ việc bán hàng, H. lên mạng tìm hiểu về phong thủy tâm linh và trở thành quản trị viên; người kiểm duyệt của các trang Facebook, nhóm kín với mục đích kinh doanh online các sản phẩm “Bùa phép” mê tín, dị đoan.

Qua làm việc, H. đã thành khẩn khai báo các hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Hiện cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt đối với chị H. với số tiền 7,5 triệu đồng. Đồng thời cơ quan công an cũng buộc chị H. xóa, gỡ bỏ tất cả tài khoản Facebook thực hiện hành vi sai phạm trên không gian mạng.

Tổng hợp

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/kinh-doanh-bua-phep-hotgirl-binh-duong-khong-ngo-den-hau-qua-202301181134375774.html