Kinh dị đỉa làm tổ trong lỗ mũi người đàn ông suốt 3 tháng

Một người đàn ông Trung Quốc đã được các bác sĩ lấy một con đỉa dài 3 cm ra khỏi lỗ mũi sau khi nó đã làm tổ ở đó trong ít nhất 3 tháng.

Gần đây, một người đàn ông họ Pan đã đến Bệnh viện Đông Hoản Trường An, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, thăm khám sau khi bị chảy máu mũi liên tục suốt 10 ngày.

Ông Liu Yuxing, một bác sĩ tai mũi họng tại bệnh viện, lập tức nghi ngờ có thể một con đỉa đang ở trong lỗ mũi của anh chàng. Mặc dù chưa bao giờ gặp phải trường hợp đỉa ký sinh trong lỗ mũi của bệnh nhân, nhưng ông đã đọc về các trường hợp tương tự trong nhiều tạp chí y khoa. Hóa ra linh cảm của bác sĩ Liu đã đúng khi ông thực hiện một cuộc kiểm tra nội soi và phát hiện một con đỉa hút máu đang bám chặt trong lỗ mũi của anh chàng này.

Video ghi lại cảnh tượng bác sĩ lấy một con đỉa dài 3 m khỏi mũi bệnh nhân.

“Mặc dù chưa từng gặp trường hợp như vậy trong nhiều năm làm bác sĩ, nhưng tôi ngay lập tức nghi ngờ đó là một con đỉa dựa trên các báo cáo tương tự trong các tạp chí y khoa mà tôi từng đọc”, bác sĩ Liu chia sẻ với tờ ET Today.

Theo bác sĩ, việc lấy con đỉa ra khỏi lỗ mũi bệnh nhân là không hề dễ dàng. “Bởi vì con vật bị kẹt chặt vào mũi của anh ta, giật nó ra có thể khiến cho con đỉa bị đứt gãy làm đôi và một phần của nó sẽ vẫn ở trong lỗ mũi bệnh nhân”.

Cuối cùng, bác sĩ Liu và các đồng nghiệp của ông đã quyết định thoa thuốc mê vào con đỉa và từ từ kéo nó ra. Như những gì có thể thấy trong video mà nhân viên bệnh viện quay lại, con đỉa này khá lớn, dài khoảng 3 cm, và điều này đặt ra câu hỏi: “Làm thế nào mà bệnh nhân lại không cảm thấy có gì đó cản trở luồng không khí qua mũi mỗi khi hít thở?”.

Ảnh cắt ra từ video.

Sau khi hỏi bệnh nhân rằng liệu anh ta có nhớ được lần cuối tiếp xúc với đỉa hay với nước bị nhiễm ấu trùng đỉa hay không, Pan đã nói với các bác sĩ rằng manh mối duy nhất anh có thể nghĩ đến là việc anh ta đã đi bơi trong một con sông gần ngôi làng của mình vào khoảng 3 tháng trước. Sau khi nghe kể, các bác sĩ tin rằng ấu trùng đỉa đã chui vào mũi anh ta theo dòng nước, nở ra và phát triển thành một con đỉa dài 3 cm.

Lý giải nguyên nhân anh Pan không cảm thấy đau khi đỉa hút máu trong lỗ mũi, bác sĩ nói nước bọt có chứa cả hai thuộc tính gây mê và kháng đông, vì vậy triệu chứng đáng lưu ý duy nhất xảy ra với anh ta chỉ là chảy máu cam liên tục.

Sau khi xem video này, chắc hẳn nhiều người sẽ không xác định được điều gì có thể tồi tệ hơn, có một con đỉa sống trong mũi hay một con nhện làm ổ trong tai.

Trang Vũ