Kinh dị cảnh đám cưới ma cướp xác để kết hôn

Không cam lòng để người thân trong gia đình chết mà vẫn cô đơn, nhiều vùng nông thôn Trung Quốc tổ chức đám cưới ma cho họ.

Đám cưới ma hay còn gọi là "âm hôn" ở Trung Quốc là một tục vô cùng ghê rợn, được cho đã có từ thế kỷ 17 trước Công nguyên, theo đó, một người đàn ông chết nhưng chưa kết hôn là điềm gở cho gia đình, vì thế anh ta phải được chôn cất cùng với một thi thể phụ nữ để cả hai được làm đám cưới nơi cõi âm. (Nguồn: mysteriousuniverse)

Niềm tin vô lý rằng nếu người thân chết khi chưa kết hôn, người ấy sẽ cô đơn ở kiếp sau hoặc linh hồn không siêu thoát, ở lại "ám" vào những người còn sống trong gia đình. Nếu muốn gia đình yên ổn phải cưới cho người đã chết một cô gái hoặc tổ chức "âm hôn", cho người đã chết một đám cưới nơi địa phủ. (Nguồn: mysteriousuniverse)

Nếu cả đôi nam nữ đã đính hôn mà người con trai bỗng gặp chuyện không may, đột tử thì vị hôn thê sẽ phải làm đám cưới với người chết rồi về sống với gia đình chồng. (Nguồn: mysteriousuniverse)

Chính vì mê tín một cách mù quáng, ở nhiều vùng nông thôn Trung Quốc, chủ yếu là vùng nông thôn các tỉnh Thiểm Tây, Sơn Tây, Hồ Nam, Hồ Bắc và Quảng Đông vẫn thường diễn ra những vụ cướp xác, mua xác phụ nữ đến làm đám cưới ma. (Nguồn: mysteriousuniverse)

Cũng vì hủ tục này mà ở các vùng nông thôn đó, những nhà có con gái độc thân chết sớm thường xuyên phải canh giữ mộ rất kỹ nếu không muốn một ngày xấu trời, xác con mình bị đào lên và đem bán, trở thành một cô dâu ma bất đắc dĩ. (Nguồn: mysteriousuniverse)

Giá của những cái xác phụ nữ trẻ đã chết không hề rẻ, tùy từng vùng, xác một phụ nữ trẻ đã chết có giá từ vài chục đến vài trăm triệu, giá tiền xác cô dâu ma được đo đếm dựa trên việc khi còn sống, cô ấy còn độc thân hay không. (Nguồn: mysteriousuniverse)

Nếu được tổ chức công khai, thông thường đám cưới ma sẽ được tổ chức với các nét đặc trưng của đám cưới và cả đám ma, cô dâu ma và chú rể ma được làm hình nộm, hai bên gia đình gặp nhau, ăn cỗ, uống rượu và nhà trai tặng quà cưới cho nhà gái. (Nguồn: mysteriousuniverse)

Còn nếu là một đám ma cướp xác, đám cưới sẽ được tổ chức mà chỉ có mặt nhà trai và không ăn uống linh đình, xôm tụ. (Nguồn: mysteriousuniverse)

Cho đến tận ngày hôm nay, đám cưới ma vẫn được tiến hành ở Trung Quốc, thậm chí nó phổ biến đến nỗi sinh ra một nghề mới, nghề môi giới mua bán xác phụ nữ trẻ. Ngoài việc đào trộm mộ cướp xác, có những người môi giới có thể mua xác phụ nữ trẻ chết trực tiếp từ bệnh viện rồi liên hệ với những gia đình có nhu cầu. (Nguồn: mysteriousuniverse)

Mặc dù rất nhiều tên trộm mộ đã sa lưới pháp luật nhưng vẫn có những vụ đào mộ cướp xác xảy ra gây kinh hoàng và rúng động dư luận. (Nguồn: mysteriousuniverse)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

loading...