Kinh dị cảnh cá sấu khổng lồ 'chặt đầu' linh dương

Khoảnh khắc ấn tượng khi một con cá sấu khổng lồ 'chặt đầu' linh dương đầu bò chỉ bằng hàm răng sắc nhọn của mình trên một con sông ở Kenya đã được nhiếp ảnh gia Mahendra Jain ghi lại một cách sống động nhất.

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Mahendra Jain, 46 tuổi, trong khi ghé thăm công viên quốc gia Masai Mara ở Kenya may mắn ghi lại được những hình ảnh vô cùng chân thực về cuộc sống khắc nghiệt của động vật hoang dã nơi đây.

Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Mahendra Jain, con linh dương đầu bò thuộc đàn linh dương đang thực hiện cuộc di cư vĩ đại hàng năm. Trong lúc vượt sông Mara để tìm miền đất mới, nó bị một con cá sấu khổng lồbắt kịp.

Ngay sau khi bắt kịp con mồi, cá sấu khổng lồ đã cắn chặt lấy linh dương đầu bò bằng chiếc hàm rộng ngoác lởm chởm răng sắc như dao cạo của mình.

Tiếp đó, không để lãng phí thời gian, cá sấu quật mạnh linh dương đầu bò vào không trung để giết chết con mồi, không cho con mồi phản kháng, giãy dụa hay có bất cứ cơ hội nào để trốn thoát.

Dường như đã rất có kinh nghiệm, chỉ sau vài cú quật mạnh trên không trung, cá sấu đã giết chết linh dương đầu bò một cách nhanh chóng. Phần đầu của linh dương bị vặt đứt khỏi cơ thể rất tàn nhẫn. Ngay sau đó, cá sấu khổng lồ sảng khoái tận hưởng bữa ăn của mình.

Nhiếp ảnh gia Mahendra Jain cho biết, anh chưa từng chứng kiến một màn giết chóc nào lạnh lùng và dứt khoát như thế này. Đây thực sự là một khoảnh khắc vô cùng kịch tính mà ảnh ghi được.

Theo tìm hiểu, từ tháng 7 đến tháng 9, có khoảng 1.000.000 con ngựa vằn và linh dương đầu bò di chuyển từ khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya sang khu bảo tồn Serengeti ở Tanzania để tìm nguồn sống mới.

Trong quá trình linh dương đầu bò di cư, chúng phải đối mặt với vô vàn hiểm nguy trên đường đi, một trong số đó là thử thách vượt sông, đối đầu với đàn cá sấu tử thần. Mỗi lần như thế, có khoảng 1/3 đàn linh dương đầu bò vĩnh viễn bỏ mạng trong hàm cá sấu thế nhưng để tìm nguồn sống mới, những động vật ăn cỏ hiền lành này vẫn liều mạng vượt sông.

Theo Kiến thức