Kính ban công chung cư đột nhiên vỡ vụn

Chủ một căn hộ tại tòa chung cư VP4 phản ánh kính ban công của căn hộ đột nhiên vỡ vụn.

Đó là trường hợp xảy ra với gia đình chị Nguyễn Mai Thanh, chủ một căn hộ tại tòa chung cư VP4 ở bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) do HUD làm chủ đầu tư.

Chị Thanh cho biết, khoảng 15 giờ chiều 7/8, khi chị đang đi làm và cả nhà đều đi vắng thì chị nhận được điện thoại của Ban quản lý tòa nhà thông báo có sự việc kính ban công vỡ, nghi là của căn hộ nhà chị nên cần về kiểm tra ngay.

Theo chị Thanh phản ánh, sau khi kiểm tra, một tấm kính ban công của căn hộ nhà mình đã bị vỡ vụn, chỉ còn 1/3 lượng kính rơi vào trong nhà, còn lại 2/3 lượng kính đã rơi hết xuống phía dưới chân tòa nhà.

Kính ban công chung cư đột nhiên vỡ vụn - Ảnh 1

Kính ban công vỡ để lại khoảng trống

Sự việc xảy ra may mắn không có ai đang đứng phía dưới chân tòa nhà nên chưa gây thiệt hại nào.

Theo chị Thanh, cả ban công có 4 tấm kính, mỗi tấm có kích thước khoảng 1,5 x 2m.

Được biết sau khi sự cố xảy ra, Ban quản lý đã lập biên bản hiện trạng để chuyển sang chủ đầu tư dự án. Bên cạnh đó chị Thanh cũng bày tỏ bức xúc trước sự thờ ơ của chủ đầu tư.

Chị cho biết, khi gọi điện thông báo, phía chủ đầu tư đã biết sự việc nhưng cũng không gọi điện hỏi thăm gia đình hay cho người sang xem xét thay thế.

Mãi đến sáng hôm sau (tức ngày 8/8), chị Thanh trực tiếp sang gặp bộ phận quản lý tòa nhà của chủ đầu tư thì mới được hứa hẹn thay kính khác.

"Sự việc xảy ra như vậy, ban công có cả một khoảng không như thế và cả gia đình đang rất lo sợ thì phía chủ đầu tư cũng không có biện pháp che đậy gì cả, mãi đến 22 giờ đêm hôm đó tôi gọi điện cho Ban quản lý đề nghị chắn miếng gỗ hay thanh sắt vào chỗ kính vỡ đó họ mới làm”, chị Thanh nói.

Chị Thanh băn khoăn: Thật vô lý khi cả gia đình không có ai ở nhà, không có ai đụng vào mà kính bị vỡ vụn như thế, liệu chất lượng kính có vấn đề? Cả khoang kính có 4 tấm, vỡ 1 tấm, còn 3 tấm thì chất lượng của những tấm kính còn lại như thế nào? Nếu chẳng may có thành viên nào đó trong gia đình đang đứng ở đó mà xảy ra sự việc tương tự thì hậu quả khôn lường, quá nguy hiểm.

Mặt khác, chị Thanh cũng cho biết, khi gia đình muốn làm lưới an toàn cho ban công thì càng thất vọng hơn khi đặt mũi khoan tường đến đâu thì vữa tường bở bục ra đến đó, bên trong toàn cát, không có xi măng.

Kính ban công chung cư đột nhiên vỡ vụn - Ảnh 2

Một tấm kính ở ban công của căn hộ chung cư VP4 Linh Đàm bị vỡ vụn

Trao đổi với tờ Infonet, ông Nguyễn Đức Chung, Phó giám đốc Ban quản lý dự án số 2 – HUD khẳng định kính đã được kiểm tra chất lượng trước khi lắp vào tòa nhà.

"Kính ban công tòa nhà VP4 là loại kính có tiêu chuẩn rồi, còn nguyên nhân vỡ là gì thì phải chờ bên kỹ thuật kiểm tra.

Còn nhớ hồi cuối tháng 7, anh L.H. (Hà Nội) cũng chia sẻ về việc khi mở cửa phòng tắm thì cửa kính cường lực phòng tắm đột nhiên bị vỡ vụn.

Kính ban công chung cư đột nhiên vỡ vụn - Ảnh 3

Kính cường lực nhà tắm vỡ vụn

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình lên trang cá nhân, nhiều người bạn của anh H. cũng chia sẻ trường hợp kính cường lực tự vỡ tương tự tại nhà mình. Điều này khiến nhiều người rất lo lắng.

Bình Minh (Tổng hợp)