Kim Oanh Group cùng 4 đối tác Nhật làm khu đô thị tỷ USD ở Bình Dương

Dự án này nằm tại Đại lộ Bình Dương (quốc lộ 13), Nguyễn Thị Minh Khai và Vành đai 3, phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Một Thế Giới (The One World) vừa được UBND Bình Dương chấp nhận chủ trương đầu tư. Ảnh: Kim Oanh Group.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Một Thế Giới (The One World) cho chủ đầu tư Kim Oanh Group cùng 3 đối tác đến từ Nhật Bản là Tập đoàn Sumitomo Forestry, Tập đoàn Kumagai Gumi, Công ty phát triển đô thị NTT.

Theo đó, 3 công ty Nhật sẽ giữ 49% vốn đầu tư của dự án. Còn doanh nghiệp bất động sản của bà Đặng Thị Kim Oanh nắm 51% cổ phần.

Đồng thời, Aeon Việt Nam cũng tham gia phát triển và vận hành một trung tâm thương mại với quy mô lớn trong khuôn viên khu đô thị.

Dự án có quy mô gần 50 ha, tọa lạc giữa các tuyến đường huyết mạch gồm Đại lộ Bình Dương (quốc lộ 13), Nguyễn Thị Minh Khai và Vành đai 3, phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1 tỷ USD.

Theo quy hoạch, dự án sẽ trở thành khu đô thị cao cấp hàng đầu tại Bình Dương kết hợp nhà ở và các công trình thương mại, giáo dục, vui chơi giải trí với hệ thống hạ tầng hiện đại và đảm bảo kết nối đồng bộ với mạng lưới giao thông của khu vực. Sản phẩm chính của dự án này bao gồm shophouse, nhà phố liền kề, biệt thự compound, căn hộ...

Khu đô thị Một Thế Giới được chia làm 6 dự án thành phần, dự kiến xây dựng trước các tiện ích quan trọng gồm trung tâm hội nghị - triển lãm, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, trường liên cấp quốc tế và chính thức giới thiệu sản phẩm ra thị trường ngay trong năm 2025.

Bình Dương vốn là địa phương nằm trong top đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Do vậy, nơi đây thu hút nhiều tập đoàn bất động sản lớn từ Nhật Bản, Singapore... đổ về phát triển các khu đô thị lớn, với vốn đầu tư từ vài trăm đến cả tỷ USD.

Hồi cuối tháng 2, CapitaLand Development Việt Nam cũng đã tổ chức lễ khởi công phân khu The Orchard thuộc dự án Sycamore có quy mô 18,9 ha tại TP mới Bình Dương (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đây cũng là dự án lớn nhất của CapitaLand tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 18.000 tỷ đồng.

Chia sẻ với Tri Thức - Znews, ông Wyeren Yap, Tổng giám đốc Khu vực miền Nam của CapitaLand Development Việt Nam, nhấn mạnh Bình Dương là tỉnh thành đi đầu về thu hút vốn đầu tư FDI nhờ vào môi trường đầu tư thuận lợi cùng những cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại.

"Hơn nữa, với tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao cùng sự phục hồi thành công sau đại dịch Covid-19, Bình Dương sẽ là một điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư. Đây cũng là những cơ sở để chúng tôi phát triển và xây dựng Sycamore, cùng những dự án trong tương lai", ông nói thêm.

Liên Phạm

Nguồn Znews: https://znews.vn/kim-oanh-group-cung-4-doi-tac-nhat-lam-khu-do-thi-ty-usd-o-binh-duong-post1470939.html