Kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 10 tăng nhẹ

Sở Công thương Hà Nội cho biết, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn Hà Nội tháng 10 ước đạt 814 triệu USD, tăng 3,1% so tháng trước và tăng 5% so cùng kỳ năm trước. Trong số các mặt hàng xuất khẩu, ba nhóm hàng có kim ngạch tăng cao là nông sản (tăng 45,5%); hàng may, dệt (tăng 53,4%); linh kiện máy tính và thiết bị ngoại vi (tăng 19,7%). Tuy nhiên, ước tính chung, kim ngạch xuất khẩu mười tháng đầu năm nay đạt 8.207 triệu USD, giảm 1% so cùng kỳ năm trước.

Hạ ngầm đường dây nổi trên tuyến phố Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng

UBND thành phố vừa giao Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư thực hiện Dự án hạ ngầm đồng bộ với chỉnh trang đô thị tuyến phố Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng. Dự án có tổng chiều dài đoạn tuyến nghiên cứu khoảng 2 km. Các hạng mục đầu tư chính gồm: Hạ ngầm hệ thống đường dây đi nổi, cải tạo hè phố, hệ thống chiếu sáng, thoát nước... UBND thành phố yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dự án bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và tuân thủ các quy định hiện hành; phối hợp chặt chẽ các dự án có liên quan để bảo đảm đồng bộ, hiệu quả.

Lại phát hiện sai phạm tại phòng khám tư

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Đoàn thanh tra liên ngành của thành phố vừa tiếp tục tiến hành kiểm tra các phòng khám tư trên địa bàn. Qua kiểm tra hai phòng khám gần Bệnh viện 103 (quận Hà Đông), cơ quan chức năng đều phát hiện sai phạm. Cụ thể, tại Phòng khám 17A trên đường Phùng Hưng, đoàn đã phát hiện phòng khám thực hiện các dịch vụ y tế chưa có trong hồ sơ được cấp phép, gồm siêu âm, xét nghiệm sinh hóa. Phòng khám này còn có bảng giá của rất nhiều loại dịch vụ xét nghiệm không được thực hiện... Còn tại Phòng khám sản phụ khoa Hạnh Phúc số 7 đường Phùng Hưng, đoàn phát hiện địa chỉ hành nghề không đúng với địa chỉ được cấp phép. Phòng khám này đã bị buộc ngưng hoạt động cho đến khi được Sở Y tế Hà Nội thẩm định lại, xác định đủ điều kiện.

Khởi công dự án bảo tồn, chỉnh trang mặt đứng phố Lãn Ông

Ngày 10-11, UBND quận Hoàn Kiếm khởi công dự án bảo tồn, chỉnh trang mặt đứng phố Lãn Ông. Dự án có tổng kinh phí 25 tỷ đồng, được đầu tư từ ngân sách của quận Hoàn Kiếm, nhằm tôn tạo phần mặt đứng và lớp nhà thứ nhất của một số công trình tiêu biểu trên tuyến phố. Cùng với nguồn vốn của quận, người dân sẽ bỏ kinh phí cải tạo phần bên trong các ngôi nhà theo một số mẫu kiến trúc truyền thống. Dự kiến, dự án hoàn thành trong quý IV-2014. Phố Lãn Ông, phường Hàng Bồ, nằm trong khu vực bảo vệ, tôn tạo cấp 1, được giới hạn từ phố Thuốc Bắc đến phố Chả Cá. Trước đó, quận Hoàn Kiếm đã triển khai dự án tôn tạo, chỉnh trang mặt đứng phố Tạ Hiện, đoạn từ phố Lương Ngọc Quyến đến phố Hàng Buồm.