Kiev tiết lộ số lượng binh sĩ Nga tham gia chiến đấu trên bộ ở Ukraine

Tình báo Ukraine hôm 21/2 công bố báo cáo tiết lộ số lượng binh sĩ Nga tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine. Báo cáo không đề cập lực lượng hải quân và không quân Nga.

Thiếu tướng Vadym Skibitskyi, đại diện cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine (DIU).

Lực lượng trên bộ được Nga triển khai trong cuộc xung đột ở Ukraine lên tới 470.000 người, thiếu tướng Vadym Skibitskyi, đại diện cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine (DIU), cho biết. "Số lượng quân nhân trên bộ của đối phương là 470.000 người. Chưa tính đến quy mô lực lượng không quân và hải quân", ông Skibitskyi giải thích, theo tờ Defense Express.

Ông Skibitskyi cũng đề cập tới một lực lượng mà Nga mới triển khai bổ sung tại các vùng lãnh thổ kiểm soát ở Ukraine. Đó là Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga (Rosgvardiya).

Ước tính quy mô của lực lượng này ở Ukraine vào khoảng 33.000 người. "Các binh sĩ này làm nhiệm vụ bảo vệ các cơ quan của lực lượng thân Nga, các mục tiêu chiến lược và nếu cần thiết có thể thực hiện các nhiệm vụ phòng thủ", ông Skibitskyi nói.

Các thành viên lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga.

Mặt khác, Nga cũng tăng cường triển khai lực lượng biên phòng ở các khu vực biên giới với Ukraine, gồm Belgorod, Kursk và Bryansk. Quy mô của lực lượng này vào khoảng 30.000 người.

Ông Skibitskyi nói Nga huy động lực lượng biên phòng lớn là để đề phòng Ukraine đẩy mạnh các hoạt động quân sự ở biên giới.

Ông Skibitskyi cũng nói về sự suy giảm năng lực của Hạm đội Biển Đen Nga do Ukraine không ngừng tập kích. Hồi đầu tháng, Ukraine tuyên bố vô hiệu hóa hơn 30% số tàu chiến của Hạm đội Biển Đen Nga. Nga chưa bình luận về thông tin này. "Các tàu chiến chủ lực của Hạm đội Biển Đen Nga đều đang ở Novorossiysk, cách xa Crimea", ông Skibitskyi nói.

Hôm 20/2, nối tiếp thành công ở Avdiivka, Tổng thống Vladimir Putin nói quân đội Nga sẽ tiến sâu hơn vào trong lãnh thổ Ukraine.

“Tình hình ở Avdiivka rõ ràng là thắng lợi nhưng quân đội Nga cần tiến xa hơn. Những thắng lợi sắp tới chỉ có thể đạt được nhờ sự chuẩn bị kỹ càng, cung cấp đầy đủ nhân lực, vũ khí, thiết bị, đạn dược”, ông Putin nói trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, theo RT.

Đăng Nguyễn - Defense Express

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/kiev-tiet-lo-so-luong-binh-si-nga-tham-gia-chien-au-tren-bo-o-ukraine-a651019.html