Kiev thừa nhận tên lửa Nga rơi xuống tòa chung cư ở Dnepr sau khi bị phòng không Ukraine bắn hạ

  Ông Aleksey Arestovich, cố vấn cấp cao của Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết vụ tòa chung cư ở thành phố Dnepr bị hư hại khiến 21 người thiệt mạng là do xác tên lửa Nga rơi trúng sau khi bị phòng không Ukraine bắn hạ.

  Trước đó, các quan chức Ukraine thông báo tòa chung cư ở thành phố Dnepr đã bị trúng tên lửa Nga trong đợt không kích mới nhất ngày 14/1. Ông Nikolay Lukashchuk, một quan chức địa phương, cho biết số người thiệt mạng đã lên đến 21 người và 73 người khác bị thương.

  Tuy nhiên, cố vấn Arestovich tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trên YouTube rằng tên lửa Nga không nhắm vào tòa chung cư, mà rơi trúng tòa nhà sau khi bị quân đội Ukraine bắn hạ.

  Hiện trường vụ tòa chung cư ở Dnepr (Ukraine) bị hư hại sau đợt không kích ngày 14/1 của Nga. Ảnh: Reuters

  Hiện trường vụ tòa chung cư ở Dnepr (Ukraine) bị hư hại sau đợt không kích ngày 14/1 của Nga. Ảnh: Reuters

  Khi được hỏi liệu lực lượng phòng không ở Dnepr có cơ hội đánh chặn tên lửa đang lao tới hay không, ông Arestovich nói: “Nó đã bị bắn hạ. Nó rõ ràng đã rơi vào tòa chung cư. Nó phát nổ khi rơi xuống.”

  Ông Arestovich sau đó viết trên Facebook rằng Nga phải chịu trách nhiệm cuối cùng về thiệt hại nhân mạng. “Mọi người đều hiểu rõ rằng thảm kịch sẽ không xảy ra nếu không có cuộc tấn công của Nga”, cố vấn viết.

  “Sẽ không có ai đổ lỗi cho Ukraine. Cũng giống như việc tên lửa phòng không của chúng tôi rơi ở Ba Lan, giết chết hai công dân Ba Lan, chúng tôi không bị đổ lỗi”, ông Arestovich nói thêm, đề cập đến một sự cố xảy ra vào tháng 11/2022.

  Đến nay, Nga vẫn chưa bình luận về đợt không kích hôm 14/1. Nhưng trước đó, Mátxcơva từng nhiều lần phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào các mục tiêu dân sự.

  Minh Hạnh

  Theo RT

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/kiev-thua-nhan-ten-lua-nga-roi-xuong-toa-chung-cu-o-dnepr-sau-khi-bi-phong-khong-ukraine-ban-ha-post1503525.tpo