Kiểu tóc đẹp cho cô dâu trong lễ ăn hỏi

Trong lễ ăn hỏi cô dâu không cần quá cầu kì trong cách ăn mặc, trang điểm. Để có được gương mặt đẹp trong lễ ăn hỏ,i cô dâu nên tham khảo những kiểu tóc dưới đây.

Lễ ăn hỏi (còn được gọi là lễ đính hôn) là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Lễ ăn hỏi là một nghi lễ quan trọng không kém gì lễ cưới của đôi trai gái. Qua thời gian, lễ ăn hỏi mỗi ngày có thêm chút cách tân hoặc thay đổi về hình thức nhưng nhìn chung những điểm đặc trưng trong truyền thống của người Việt vẫn còn giữ được đến ngày nay.

Trong lễ ăn hỏi, nhà trai mang lễ vật tới nhà gái, nhà gái nhận lễ ăn hỏi tức là đã đồng ý gả con gái cho nhà trai và kể từ ngày này, đôi trai gái có thể coi là vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày cưới để công bố với hai họ.

Trong lễ ăn hỏi cô dâu không cần quá cầu kì trong cách ăn mặc, trang điểm hay kiểu tóc như trong ngày cưới nhưng cũng không được quá qua loa đại khái như ngày thường, vì như thế sẽ mất đi sự trang trọng của lễ ăn hỏi.

Dưới đây là gợi ý các kiểu tóc đẹp cho cô dâu trong lễ ăn hỏi:

Kiểu tóc đẹp cho cô dâu trong lễ ăn hỏi là kiểu tóc vấn khăn xếp (Ảnh minh họa)

Trong lễ ăn hỏi, cô dâu chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng và chọn kểu tóc vấn đơn giản, gọn gàng nhất (Ảnh minh họa)

Kiểu tóc truyền thống cho cô dâu trong lễ ăn hỏi đẹp và giản dị nhất (Ảnh minh họa)

Kiểu tóc bện sau Hàn Quốc mang phong cách trẻ trung phù hợp với cô dâu có khuôn mặt tiểu thư

Tóc tết đơn giản, trẻ trung và dễ làm cho cô dâu trong lễ ăn hỏi. Kiểu tóc này thích hợp cho cô dâu có gương mặt trái xoan.

Để tạo điểm nhấn cho tóc cô dâu có thể cài thêm băng đô, những bông hoa nhỏ xinh

Kiểu tóc úp cụp, ôm sát mặt giúp cho cô dâu có khuôn mặt gầy, góc cạnh trở nên đầy đặn và duyên dáng hơn. Tuy nhiên với kiểu tóc này cô dâu cần đính thêm một số phụ kiện trên tóc như dải băng đô, hoa xinh... để tránh đơn điệu

Để trở thành một cô dâu xinh xắn, lộng lấy nhất trong lễ ăn hỏi hay trong ngày cưới không quá khó, nếu bạn biết cách che giấu khuyết điểm trên cơ thể và để lộ ra những nét đẹp vốn có của mình. Hãy bắt đầu ngay từ mái tóc vì mái tóc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tôn vẻ đẹp trên khuôn mặt bạn.

Trong lễ ăn hỏi, cô dâu không nên trang điểm, ăn mặc quá cầu kì, mà hãy để nét đẹp nhất, sự lộng lẫy nhất của mình tỏa sáng trong ngày cưới chính thức.

Nhan Huệ