Kiểu ngồi gây tranh cãi của Địch Lệ Nhiệt Ba

Truyền thông Trung Quốc đã khuyến cáo người dân không bắt chước kiểu tạo dáng chụp hình 'thiên thần ngồi xổm' của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Những ngày qua, bộ ảnh thiên thần tóc trắng Địch Lệ Nhiệt Ba chụp cho tạp chí L'Officiel gây bão ở Trung Quốc.

Trong đó, kiểu tạo dáng kiễng gót chân của nữ diễn viên được nhiều người học theo. Nguyên nhân là cộng đồng mạng Trung Quốc cho rằng cách tạo dáng này giúp chân dài, quyến rũ hơn.

Sự bùng nổ của trào lưu này ngay lập tức gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người lo lắng về hệ lụy sức khỏe có thể xảy ra sau khi cố gắng thực hiện động tác tạo dáng như mỹ nhân Tân Cương.

 Kiểu tạo dáng kiễng gót chân của mỹ nhân Tân Cương trong bộ ảnh chụp mới đây. Ảnh: @ FashionLOFFICIEL.

Kiểu tạo dáng kiễng gót chân của mỹ nhân Tân Cương trong bộ ảnh chụp mới đây. Ảnh: @ FashionLOFFICIEL.

Theo Sina, sự thật là động tác “thiên thần ngồi xổm” nói trên không phải ai cũng có thể làm được. Video hậu trường cho thấy chính Địch Lệ Nhiệt Ba cũng gặp khó khăn trong việc tạo dáng. Cô chỉ trụ được vài giây rồi mất thăng bằng ngã về sau.

Theo QQ, kiểu tạo dáng của mỹ nhân Tân Cương gần giống với Asian squat (ngồi xổm kiểu Châu Á). Đây là động tác phối hợp đồng thời của bốn khớp gồm: eo, hông, đầu gối, mắt cá chân cũng như nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Động tác này đòi hỏi tỷ lệ cơ thể cân đối và trọng tâm vững.

Do toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên mười đầu ngón chân, diện tích tiếp xúc giữa bàn chân và mặt đất rất nhỏ nên người thực hiện khó giữ thăng bằng, dễ bị ngã khi cố gắng đứng lên.

Các chuyên gia y tế cảnh báo những người bị hội chứng bàn chân bẹt cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện động tác này.

Bàn chân bẹt là vòm bàn chân thấp hoặc biến mất, toàn bộ bàn chân thiếu tính đàn hồi và linh hoạt, tác dụng đệm và hấp thụ sốc của vòm bàn chân cũng yếu hơn so với người có vòm bàn chân bình thường.

Do đó, khi thực hiện động tác "thiên thần ngồi xổm", người có bàn chân bẹt sẽ dễ bị đau nhức.

Ngoài ra, những quá béo hoặc bị gân Achilles cũng được khuyên không nên tham gia trào lưu "thiên thần ngồi xổm" để tránh trọng lượng cơ thể tạo áp lực lớn lên bàn chân và gây ra những chấn thương không đáng có.

Hảo Hảo

Nguồn Znews: https://znews.vn/kieu-ngoi-gay-tranh-cai-cua-dich-le-nhiet-ba-post1462600.html