Kiểu kinh doanh 'lạ lùng': Mua sắm được hoàn tiền 100%

Khi sử dụng dịch vụ chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên tại những điểm chấp nhận chương trình "Ăn khế trả vàng", khách hàng sẽ được hoàn tiền 100% trong vòng 125 ngày.

Ngày 18/11, ông Nguyễn Ngọc Hà – giám đốc Công ty CP du lịch Sông Hậu tại Cần Thơ, cho biết ông vừa triển khai chương trình “Ăn khế trả vàng” (AKTV) hoàn tiền lại toàn bộ cho người tiêu dùng khi đến sử dụng dịch vụ tại khu du lịch “Biển Cần Thơ”. Tại đây, khi khách sử dụng dịch vụ ăn uống , tổ chức hội thảo, hội nghị, tiệc cưới... từ 1 triệu đồng trở lên sẽ được hoàn tiền toàn bộ trong vòng 125 ngày.

Kiểu kinh doanh 'lạ lùng': Mua sắm được hoàn tiền 100% - Ảnh 1

Ông Fred Koh (phải), giám đốc kinh doanh Công ty Ăn khế trả vàng hướng dẫn cách thực hiện hoàn tiền cho khách sử dụng dịch vụ tại các điểm tham gia chương trình AKTV. Ảnh: Quang Vinh

Đây là chương trình được công ty du lịch Sông Hậu ký kết với Công ty Ăn khế trả vàng có trụ sở hoạt động tại TP.HCM vừa mới được thành lập bởi 3 cổ đông Việt Nam, Singapore và Hồng Kông. Theo ông Hà, đây là một giải pháp thông minh giúp người tiêu dùng hoàn lại được 100% số tiền mà mình bỏ ra tiêu dùng, mua sắm.

Trao đổi với Báo Gia đình Việt Nam, ông Fred Koh, giám đốc kinh doanh Công ty Ăn khế trả vàng, cho biết chương trình này do các cổ đông “chế” ra và áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam với tiêu chí “tiêu dùng là tích lũy”. Chương trình AKTV nhằm tạo sự kết nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp chia sẻ một phần lợi nhuận cho người tiêu dùng, kích thích người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn, từ đó tạo ra môi trường phát triển kinh tế cho toàn xã hội.

Cụ thể, khi người tiêu dùng chi ít nhất mỗi hóa đơn 1 triệu đồng thì họ sẽ được Chương trình AKTV hoàn lại cho khách hàng 8.000 đồng/ngày. Mỗi khi tích lũy đủ 200.000 đồng thì số tiền này sẽ tự động được kích hoạt chạy qua tài khoản của khách hàng đã đăng ký với chương trình trước đó hoặc chi trả bằng tiền mặt theo yêu cầu của khách. Sự hoàn trả cho đến khi hoàn đủ số tiền khách hàng đã chi tiêu được ghi trên hóa đơn.

Kiểu kinh doanh 'lạ lùng': Mua sắm được hoàn tiền 100% - Ảnh 2

Ông Nguyễn Ngọc Hà (phải), ký kết tham gia chương trình hoàn tiền 100% cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại Khu du lịch Sông Hậu. Ảnh: Quang Vinh.

Theo ông Fred Koh, với cách chi trả 8.000 đồng mỗi ngày cho mỗi một triệu đồng chi tiêu thì trong vòng 125 ngày khách hàng sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền. Số tiền mà người tiêu dùng được hoàn lại mỗi ngày được lấy ra từ nguồn tiền mà các đơn vị kinh doanh tham gia chương trình AKTV cam kết hỗ trợ cho Công ty Ăn khế trả vàng. Ông Koh cho rằng chương trình AKTV sẽ tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, từ đó các doanh nghiệp sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận lại cho người tiêu dùng và kích thích người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn, hoạt động sản xuất phát triển hơn, tạo ra môi trường phát triển kinh tế cho toàn xã hội.

Để đăng ký trở thành hội viên của chương trình AKTV, khách hàng chỉ cần gọi Hotline 1900966928 hoặc truy cập www.ankhetravang.vn. Việc đăng ký này hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, chương trình AKTV đã kết nối với hơn 200 DN, cơ sở kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh, đến cuối tháng 11 sẽ ký kết thêm 20 điểm tham gia chương trình tại TP Hà Nội. Theo kế hoạch, trong năm 2016, AKTV sẽ triển khai mở rộng hoạt động tại tất cả các TP lớn trên cả nước và nhân rộng khắp cả cả nước trong năm 2017 với lượng khách dự kiến khoảng 10.000.000 người tham gia.

Hồng Thắm – Quang Vinh