Kiều bào Việt ở Campuchia quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung

Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã tổ chức buổi phát động và vận động quyên góp ủng hộ bà con miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ

Kiều bào Việt ở Campuchia quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 1

Kiều bào Campuchia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Nguyễn Lam/Vietnam+

Thực hiện chương trình ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua do Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia phát động, ngày 4/11, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã tổ chức buổi phát động và vận động quyên góp ủng hộ chương trình này.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, phát biểu tại buổi vận động quyên góp, ông Châu Văn Chi, Tổng hội trưởng Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam, đã kêu gọi các doanh nghiệp, các "Mạnh Thường Quân," các nhà hảo tâm, cùng bà con người Campuchia gốc Việt Nam chung tay ủng hộ, góp phần giúp đồng bào miền Trung ruột thịt bị thiệt hại do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất.

Buổi vận động đã quyên góp được số tiền 2.322,5 USD và 400.000 đồng.

Ngoài buổi vận động này, Tổng hội sẽ tiếp tục vận động và nhận sự quyên góp, ủng hộ của cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam, nhằm góp phần cùng nhân dân trong nước hỗ trợ đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn.

Hiện các Hội và Chi hội của Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại các tỉnh, thành của Vương quốc Campuchia đang tiếp tục vận động quyên góp cho chương trình này.

Kiều bào Việt ở Campuchia quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 2

Kiều bào Campuchia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Nguyễn Lâm/Vietnam+

Theo tin mới nhất, Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang đã vận động được 1 triệu riel; tỉnh Siem Reap vận động được 110 USD.

Với truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam mặc dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, nhưng bà con vẫn hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt.

Số tiền do bà con quyên góp được có thể không lớn, nhưng là tấm lòng tha thiết, mong muốn chia sẻ và giảm bớt phần nào những khó khăn của đồng bào các tỉnh này, góp phần hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.