Kiện toàn bộ máy chính quyền

  25 liên quanGốc

  Ngay sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công, cấp ủy, chính quyền quận Cái Răng đã và đang thực hiện sắp xếp đội ngũ cán bộ, kiện toàn bộ máy chính quyền các cấp theo đề án được phê duyệt và quy hoạch cán bộ. Qua đó, đảm bảo sự ổn định, kế thừa liên tục trong công tác cán bộ, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

  Cùng với bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HÐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri quận Cái Răng đã bầu 30 đại biểu HÐND quận và 151 đại biểu HÐND phường. Các đại biểu được bầu đều bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu theo quy định và hướng dẫn. Ngay sau khi có xác nhận tư cách đại biểu và cấp giấy chứng nhận đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho đại biểu trúng cử, Ban Thường vụ (BTV) Quận ủy Cái Răng đã chỉ đạo tiến hành sắp xếp, kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HÐND, UBND. Qua đó, góp phần thực hiện thành công nghị quyết Ðại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra ngay từ năm đầu tiên của nhiệm kỳ.

  HĐND quận Cái Răng bầu các chức danh của HĐND và UBND quận nhiệm kỳ 2021-2026.

  Ðồng chí Nguyễn Thị Mỹ Linh, Bí thư Ðảng ủy phường Hưng Thạnh, cho biết: BTV Ðảng ủy phường đã chỉ đạo tiến hành sắp xếp, kiện toàn tổ chức của HÐND và UBND nhiệm kỳ mới đúng luật định. Theo đó, HÐND phường đã tiến hành kỳ họp thứ nhất thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền. Kết quả, chủ tịch HÐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 tái đắc cử chủ tịch HÐND phường nhiệm kỳ 2021-2026; công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường đắc cử chức phó chủ tịch HÐND phường; 4 cán bộ là đại biểu HÐND phường tái đắc cử và đắc cử trưởng, phó các ban của HÐND phường nhiệm kỳ 2021-2026; có 3 cán bộ đắc cử và tái đắc cử chủ tịch UBND và phó chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026. Anh Nguyễn Văn Hiếu, công chức Văn phòng - Thống kê vừa đắc cử phó chủ tịch HÐND phường, bộc bạch: “Ðược cử tri và đại biểu HÐND phường tín nhiệm, tôi thấy rõ vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn. Tôi sẽ gần gũi, lắng nghe ý kiến của nhân dân; quyết tâm cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt những kiến nghị của cử tri; xây dựng nghị quyết sát đúng để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở địa phương...”.

  Ở phường Phú Thứ, việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức chính quyền phường được thực hiện theo đúng luật định. Theo các đồng chí lãnh đạo phường, trong đợt sắp xếp, kiện toàn chính quyền, HÐND phường sẽ bầu chủ tịch HÐND phường, chủ tịch UBND phường, lãnh đạo các ban của HÐND phường. Anh Võ Minh Thiện, Bí thư Ðảng ủy phường, chia sẻ: “Theo Ðề án được BTV Quận ủy phê duyệt, trong kỳ họp thứ nhất HÐND phường nhiệm kỳ 2021-2026, tôi được giới thiệu ứng cử chức danh chủ tịch UBND phường. Nếu được đại biểu HÐND phường tín nhiệm bầu chọn, tôi càng phải nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ để không phụ lòng tin của đại biểu HÐND và cử tri phường”. Theo anh Thiện, vấn đề bức xúc của cử tri phường hiện nay là quy hoạch chậm triển khai, trường học chưa đáp ứng nhu cầu, giao thông một số khu vực dân cư chưa kết nối với hệ thống giao thông đô thị… Ðây là những vấn đề mà anh sẽ cùng tập thể cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phải tập trung giải quyết trong nhiệm kỳ 2021-2026.

  Theo đồng chí Lê Ðức Toàn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cái Răng, đến nay, có 2 phường là Hưng Thạnh và Ba Láng đã thực hiện xong việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức của HÐND và UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026. 5 phường còn lại sẽ hoàn thành việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức HÐND, UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026 trước ngày 7-7, theo luật định. Về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức HÐND và UBND quận nhiệm kỳ 2021-2026, BTV Quận ủy chỉ đạo thực hiện xong. HÐND quận đã bầu phó bí thư thường trực Quận ủy giữ chức chủ tịch HÐND quận, bầu 1 phó chủ tịch UBND quận giữ chức phó chủ tịch HÐND quận, bầu 1 trưởng ban kinh tế - xã hội và phó trưởng ban pháp chế HÐND quận nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 14 ủy viên UBND quận và 18 vị hội thẩm Tòa án Nhân dân quận nhiệm kỳ 2021-2026. HÐND quận cũng đã bầu chủ tịch UBND, 1 phó chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử nhiệm kỳ 2021-2026.

  Với tinh thần chủ động, khẩn trương củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ sau bầu cử HÐND các cấp, Cái Răng đã và đang sớm ổn định bộ máy chính quyền từ quận đến cơ sở. Từ đó, phát huy được sức mạnh trí tuệ của tập thể và năng lực, sở trường công tác của mỗi cán bộ trong xây dựng hệ thống chính trị của quận ngày càng trong sạch, vững mạnh, đưa nghị quyết đại hội đảng các cấp sớm đi vào cuộc sống.

  Bài, ảnh: ANH DŨNG

   Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/kien-toan-bo-may-chinh-quyen-a135104.html