Kiên quyết xử lý lái xe có thái độ, hành vi xấu

(PL&XH) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tại buổi làm việc với Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) về các giải pháp tăng cường năng lực vận chuyển, nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt, sáng 10-4.

Ông Nguyễn Phi Thường, Tổng Giám đốc Transerco cho biết, sau 10 năm xe buýt Hà Nội đã "mua" được thói quen đi lại bằng phương tiện công cộng của người dân. Luồng tuyến tăng 2,4 lần, lượng xe tăng gấp 4 lần và khách đi xe buýt tăng trên 30 lần (từ 15 triệu lượt năm lên trên 400 triệu lượt khách năm 2011). Xe buýt đã có những đóng góp tích cực trong việc giảm ùn tắc và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nhìn chung chất lượng dịch vụ xe buýt đã được cải thiện hơn. Tuy nhiên theo ông Thường, bên cạnh đó xe buýt tại Hà Nội vẫn còn một số hạn chế, yếu kém như mạng lưới giao thông quá tải, thời gian chuyến đi bị kéo dài, chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng-nhất là giờ cao điểm. Hạ tầng dành cho xe buýt còn thiếu và yếu, nhiều khu vực người dân khó tiếp cận với xe buýt và có khu vực còn trắng về xe buýt; nạn trộm cắp, móc túi ở các điểm trung chuyển và giờ cao điểm, xe bỏ điểm dừng, thái độ phục vụ của một số lái xe, người bán vé kém khiến hành khách có nhiều bức xúc. Để khắc phục những hạn chế, yếu kém, bức xúc trên Transerco đề nghị TP cải thiện hạ tầng, tạo thuận lợi cho vận hành xe buýt như tổ chức thí điểm ưu tiên cho xe buýt làn bên phải đường, bên trong làn xe máy, xe thô sơ; bố trí lại các vị trí điểm dừng xe buýt cho phù hợp với phân làn giao thông.

Xe buýt tại Hà Nội đang bị mang tiếng xấu vì một số lái, phụ xe. Ảnh : TL

Nghiên cứu áp dụng đèn tín hiệu ưu tiên cho xe buýt; xén vỉa hè tạo các vịnh cho nhà chờ, điểm dừng xe buýt ra vào được an toàn trên những tuyến đường có vỉa hè rộng từ 5m trở lên (xén 2,5m) như Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Quốc Việt, Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng…; đề nghị liên ngành tiếp tục điều chỉnh thay đổi giá nhiên liệu và tiền lương, điều chỉnh thay đổi giá vật tư phụ tùng sửa chữa và khấu hao phương tiện. Theo đại diện Sở Tài chính thì TP cần xem xét điều chỉnh giá vé xe buýt cho phù hợp thực tế vì giá này từ năm 2005, cần được điều chỉnh để đảm bảo chất lượng và giảm trợ giá (hiện nay TP vẫn phải trợ giá khoảng 381 tỉ đồng). Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã ghi nhận những kết quả Transerco đạt được trong thời gian qua, tuy nhiên cũng nhấn mạnh những hạn chế mà xe buýt Hà Nội cần khắc phục trong thời gian tới: Rà soát ngay các tuyến hiện đang thiếu xe để xem xét điều chỉnh cơ cấu xe hiện có. Bổ sung những xe mới vào giờ cấp bách, tuyến nào cần tăng xe, giờ nào cần tăng xe phải có điều chỉnh, xem xét cụ thể để bổ sung ngay nhằm giải quyết bức xúc; không để tình trạng bỏ bến… Vừa qua các lái xe có thái độ không đúng mực đã bị kiểm điểm, nhưng cần phải kiên quyết xử lý, loại bỏ những đối tượng này để làm gương cho những lái xe khác, không làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh lái xe buýt của Hà Nội.

Cùng đó, phải có các biện pháp giáo dục tư tưởng và kiểm tra công tác quản lý đội ngũ lái xe để "xốc" lại đội hình với tinh thần giỏi chuyên môn và có thái độ phục vụ tốt, có đạo đức-Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh.

Thịnh An