Kiên quyết di dời các hộ gia đình ra khỏi vùng nhiễm điện

Bí thư Đảng ủy xã Hàm Liêm, ông Nguyễn Quang Minh khẳng định: Chính quyền xã đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng di dời gấp hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bảy, Nguyễn Văn Chín và các gia đình khác ra khỏi vùng nhiễm điện, bảo vệ quyền và lợi ích thiết thực hợp pháp của các hộ gia đình.

Kiên quyết di dời các hộ gia đình ra khỏi vùng nhiễm điện - Ảnh 1

Một nhà dân đang phải sống dưới đường dây điện cao áp 220 KV.

Sau khi báo Đại Đoàn kết có bài: Treo tính mạng dưới đường dây điện 220KV phản ánh người dân đang phải sống dưới đường dây điện cao thế 220KV Phan Thiết- Phú Mỹ 2, Đảng ủy, chính quyền cùng hệ thống đoàn thể địa phương Hàm Thuận Bắc đã vào cuộc làm việc với ông Nguyễn Văn Bảy, ông Nguyễn Văn Chín và gia đình hơn 20 người dân, cùng thường trú tại thôn 1, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận về những quy định chính sách pháp luật liên quan đến việc giải tỏa, bồi thường, hỗ trợ và thu hồi đất khi thi công đường điện cao thế 220KV Phú Mỹ 2 – Phan Thiết.

Tại buổi làm việc với Bí thư Đảng ủy xã Hàm Liêm, ông Nguyễn Quang Minh khẳng định: Chính quyền xã đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng di dời gấp hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bảy, Nguyễn Văn Chín và các gia đình khác ra khỏi vùng nhiễm điện, bảo vệ quyền và lợi ích thiết thực hợp pháp của các hộ gia đình.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bảy chia sẻ: “Gia đình chúng tôi có nguồn gốc đất đai hợp pháp, cư trú từ hơn 300 năm nay! Hơn một năm nay, từ tháng 5/2015, gia đình chúng tôi bị ảnh hưởng nặng vì điện cao thế 220KV Phú Mỹ 2- Phan Thiết”.

PV