Kiên Giang: Tàu đi ra các đảo ngưng hoạt động do thời tiết xấu

  Tạp chí Thời Đại
  49 liên quanGốcKiên Giang

  Do thời tiết xấu nên tàu, phà vận tải hành khách từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc (Kiên Giang) tạm ngưng hoạt động từ 6 giờ ngày 11/7 cho đến khi thời tiết bình thường trở lại.

  Sáng 11/7, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, xác nhận do thời tiết diễn biến phức tạp nên tất cả các tàu thuyền vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách.

  Theo đó, các phương tiện tàu, phà tuyến Phú Quốc – Rạch Giá, Phú Quốc – Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải phải tạm ngưng hoạt động cho đến khi thời tiết bảo đảm an toàn hoạt động.

  Do thời tiết xấu, tàu khách từ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đi các đảo của tỉnh Kiên Giang ngưng hoạt động (Ảnh: Báo Tiền Phong).

  Do thời tiết xấu, tàu khách từ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đi các đảo của tỉnh Kiên Giang ngưng hoạt động (Ảnh: Báo Tiền Phong).

  Theo bản tin dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo trong ngày 11/7, vùng biển tỉnh Kiên Giang có nhiều mây, mưa rào và dông, trong cơn mưa đề phòng xảy ra lốc xoáy, gió Tây đến Tây Nam cấp 5, giật cấp 6, giật cấp 7-8, sóng cao 1,5-2,5m, có lúc trên 2,5m, biển động.

  Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo đến ngày 12 và 13/7, trên các vùng biển Nam Bộ, gió Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, biển động đến động mạnh, độ cao sóng từ 2-4m. Thời tiết biển có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

  Thông tin từ các công ty vận tải hành khách bằng đường thủy cho biết, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động, công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

  Việc ngưng hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách ít nhiều ảnh hưởng đến lịch trình du lịch của hành khách đi tham quan thành phố Phú Quốc, cũng như các đảo của tỉnh Kiên Giang.

  Theo ghi nhận, hiện nhiều nhóm khách du lịch đang kẹt lại Phú Quốc, cũng như các xã đảo Nam Du, Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

  Minh Ngọc (TH)

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/kien-giang-tau-di-ra-cac-dao-ngung-hoat-dong-do-thoi-tiet-xau-171919.html