Kiên Giang: Phát hiện xe khách chở hàng nghìn bao thuốc lá lậu

Ngày 18/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đang tạm giữ và tiến hành lấy lời khai đối với Nguyễn Thị Hằng (57 tuổi) và tài xế Nguyễn Phước Lộc (35 tuổi) cùng ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang để làm rõ về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Theo đó, vào khoảng 8h50, ngày 18/7, tại bến xe khách Rạch Giá, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Rạch Giá đã tiến hành kiểm tra chiếc xe khách biển kiểm soát 68H – 7153 chạy tuyến Hà Tiên – Rạch Giá do Lộc làm tài xế thì phát hiện trong hông và thùng xe phía sau có cất giấu 23 bịch nilon màu đen bên trong có chứa 2.300 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại nên tiến hành tạm giữ, đồng thời mời tài xế Lộc và phụ xe là bà Hằng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an bà Hằng khai nhận mình chỉ là người phụ xe làm thuê cho một chủ xe khách chạy tuyến Rạch Giá – Hà Tiên và ngược lại, mỗi ngày được trả công 200 ngàn đồng.

2.300 bao thuốc lá lậu được cất giấu trong thùng xe bị phát hiện thu giữ

2.300 bao thuốc lá lậu được cất giấu trong thùng xe bị phát hiện thu giữ

Số thuốc lá trên được đưa lên xe khách tại thị trấn Kiên Lương để khi xe chạy về đến bến xe Rạch Giá thì giao lại cho một số đối tượng khác tiêu thụ. Nhưng khi xe vừa vào bến thì bị Công an kiểm tra bắt giữ cùng tang vật. Được biết, bà Hằng từng có 1 tiền sự về hành vi vận chuyển thuốc lá lậu.

Hòa Minh - T.H

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/kien-giang-phat-hien-xe-khach-cho-hang-nghin-bao-thuoc-la-lau/20220718024444460