Kiên Giang: Giáng 2 cấp đối với trung úy công an bị tố lừa tình

Công an tỉnh Kiên Giang đã ký quyết định kỷ luật đối với Trung úy Công an vì có quan hệ bất chính dẫn đến có con với 1 phụ nữ.

Liên quan đến bài “Trung úy Công an bị tố lừa tình đến có con, mượn tiền không trả” mà Dân Việt đã phản ánh thời gian qua, thông tin từ Công an huyện Vĩnh Thuận cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang vừa ký quyết định kỷ luật đối với Trung úy Công an bị tố trên (tức là ông Trần Văn Non) bằng hình thức giáng 2 cấp bậc quân hàm (từ Trung úy xuống Thượng sĩ).

L và Non từng chụp ảnh cưới (Ảnh: NVCC)

Nguyên nhân ông Non bị kỷ luật là do có quan hệ bất chính dẫn đến có con với 1 phụ nữ trong thời gian đến công tác tại huyện Phú Quốc.

Trước đó, Báo NTNN/Dân Việt tại ĐBSCL nhận được đơn kêu cứu của chị L. Trong đơn, chị L kể, đầu năm 2017, chị quen biết với anh Non tại huyện Phú Quốc.

Hơn 1 tuần quen biết, anh Non đã đưa chị L về nhà chơi và ra mắt cha mẹ ở huyện Vĩnh Thuận. Đến tháng 4.2017, chị L có thai nhưng anh Non dặn đừng cho ai biết vì chưa tổ chức đám cưới, sợ ảnh hưởng đến công việc.

Sau đó, chị phát hiện Non đã đăng ký kết hôn với người khác từ năm 2014 nhưng chưa tổ chức đám cưới. “Trong khi tuổi thai trong bụng tôi đang lớn thì anh Non có người con gái khác và thường xuyên đi du lịch với người này. Tôi gọi điện, liên lạc nhiều nơi, thậm chí đến cơ quan kiếm nhưng vẫn không tìm được” - Chị L kể lại.

Chị L quyết định làm đơn tố cáo Non lừa tình cảm. Về phía Non, sau khi chị L tố cáo, đã chuyển công tác về Công an huyện Vĩnh Thuận.

Theo kết quả giải quyết tố cáo của Công an huyện Vĩnh Thuận, kết quả giám định từ Phân viện khoa học hình sự của Bộ Công an tại TP.HCM, đứa bé do chị L sinh ra là con ruột của Non với xác suất trên 99,9%.

Từ kết quả trên, Công an huyện Vĩnh Thuận đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra Công an tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ giải quyết tố cáo cho Công an huyện Phú Quốc xem xét, xử lý kỷ luật ông Non theo quy định.

Huỳnh Xây