Kiên Giang giám sát việc bán xăng dầu tại các cửa hàng

Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo lực lượng giám sát chặt việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ, không để xảy ra tình trạng ngưng hoạt động hoặc hạn chế bán xăng dầu cho người dân.

Trước tình hình giá xăng và dầu diesel trên cả nước đồng loạt giảm giá, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc tổ chức triển khai giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng ngưng hoạt động hoặc hạn chế bán xăng dầu cho người dân.

Quản lý thị trường Kiên Giang kiểm tra hoạt động của các cửa hàng bán xăng dầu trên địa bàn. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Quản lý thị trường Kiên Giang kiểm tra hoạt động của các cửa hàng bán xăng dầu trên địa bàn. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Qua việc rà soát, giám sát hơn 500 cây xăng trên địa bàn, các Đội Quản lý thị trường ghi nhận tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn đang mở cửa hoạt động kinh doanh bình thường.

Cùng đó, các cửa hàng này đều cung cấp đầy đủ các mặt hàng xăng dầu và thực hiện niêm yết giá bán xăng dầu, bán đúng giá niêm yết theo quy định, chưa phát hiện các hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Ngoài ra, Cục tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường chủ động phối hợp các lực lượng chức năng trên địa bàn, giám sát chặt chẽ các cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Mặt khác, tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu để kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần bình ổn thị trường ở địa phương.

Đặc biệt, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang khuyến nghị người dân khi phát hiện các cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi vi phạm về đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, cần phải báo ngay đến cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/kien-giang-giam-sat-viec-ban-xang-dau-tai-cac-cua-hang/251173.html