Kiện đòi bạn gái cũ trả lại nhẫn đính hôn

Bị hủy đám cưới, một anh chàng phát đơn kiện để đòi bạn gái cũ trả lại nhẫn đính hôn và các món quà khác nhưng tòa đã không chấp nhận đơn kiện của anh.

Kiện đòi bạn gái cũ trả lại nhẫn đính hôn - Ảnh 1

Bilal Omari đã không thể đòi lại nhẫn đính kim cương từ bạn gái cũ vì tòa không chấp nhận phân xử vụ tranh chấp

Trang tin news.com.au ngày 15.11 đưa tin mới đây, tòa án hành chính và dân sự khu vực thủ đô Úc (ACAT) ở Canberra đã bác đơn kiện của Bilal Omari trong vụ kiện đòi bạn gái cũ Fadwa Yassine trả lại nhẫn đính hôn và các món quà khác.Theo hồ sơ vụ kiện, cả quen biết và yêu nhau từ 2014 và đến đầu năm 2015, Omari cầu hôn Yassine và xin gia đình cô làm đám cưới. Tháng 5.2015, cặp đôi này làm lễ đính hôn. Tại buổi lễ, Omari và gia đình anh trao cho Yassine nhiều món quà, bao gồm nhẫn đính hôn

Tuy nhiên, đến tháng 10.2015, Yassine nói với người hôn phu rằng cô không muốn cưới anh nữa. Omari đã chấp nhận lời đề nghị này nhưng lại đâm đơn kiện đòi lại các món quà tặng và nhẫn đính hôn.

Trong đơn kiện, anh yêu cầu Yassine phải hoàn trả bằng giá trị tiền mặt của các món quà đã tặng cho cô kèm lãi suất

Tại tòa, Yassine cho rằng Omari đã thỏa thuận với cha cô rằng anh sẽ dọn đến Melbourne sinh sống nhưng sau đó, Omari nói sẽ chuyển đến Melbourne. Yassine tố cáo vị hôn phu không đi khảo sát các địa điểm tổ chức đám cưới cùng cô. Cô cho biết vì các vấn đề này nên hôn ước bị hủy.

Cuối cùng, tòa đã bác bỏ đơn kiện của Omari và điều này đồng nghĩa với việc Yassine được giữ lại nhẫn đính hôn lẫn các món quà trao cho Yassine tại lễ đính hôn.

Graeme Lunney, thành viên cấp cao của hội đồng xét xử nói rằng, vụ hủy hôn không phải là hành động đơn phương rút lui của một bên mà là thỏa thuận giữa hai bên khi mối quan hệ không thể cứu vãn, vì vậy, tòa không có quyền phân xử tranh chấp về quà tặng khi không có hành vi vi phạm hôn ước xảy ra.

Ngự Bình