Kiểm tra vũ trường, phát hiện hàng chục "dân bay" dính ma túy

Tại sảnh lớn của vũ trường Diamond Club, hàng trăm "dân bay" đang lắc lư quay cuồng trong điệu nhạc chát chúa, khói thuốc lá đặc quánh, khét lẹt. Trên mỗi bàn hàng loạt các chai rượu ngoại đang khui dở. Khi phát hiện lực lượng liên ngành kiểm tra, nhiều người đã xô ngã bàn ghế bỏ chạy ra cửa thoát hiểm nhưng đã bị lực lượng chặn lại...

Rạng sáng 20/1, hàng trăm CBCS liên ngành gồm Công an quận 1, Trung đoàn CSCĐ, Phòng CSGT ĐS-ĐB-CATP, Công an phường Bến Nghé, dân phòng, BVDP… đã bất ngờ ập vào vũ trường Diamond Club (số 5, Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1) kiểm tra hành chính.

Tại sảnh lớn của vũ trường hàng trăm "dân bay" đang lắc lư quay cuồng trong điệu nhạc chát chúa, khói thuốc lá đặc quánh, khét lẹt. Trên mỗi bàn hàng loạt các chai rượu ngoại đang khui dở. Khi phát hiện lực lượng liên ngành kiểm tra, nhiều người đã xô ngã bàn ghế bỏ chạy ra cửa thoát hiểm nhưng đã bị lực lượng chặn lại.

Lực lượng Công an phong tỏa phía trước vũ trường.

Lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra hành chính những người có mặt tại vũ trường và lập biên bản các trường hợp vi phạm. Một số người quên mang theo giấy tờ tùy thân đã í ới gọi điện cầu cứu người nhà mang lên. Bên trong vũ trường, CSCĐ được trang bị vũ khí, chó nghiệp vụ tiến hành kiểm tra các ngóc ngách của vũ trường tìm nơi cất giấu ma túy. Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng đã phát hiện 6 viên nén dạng tròn, một tép giấy bạc bên trong có chứa chất bột trắng (nghi ma túy).

Đến hơn 2h sáng, 113 người (trong đó có 60 nam, 53 nữ) có biểu hiện say rượu và sử dụng ma túy được đưa về Công an quận. Trên đường về trụ sở, những người này vẫn còn bị kích động bởi tiếng nhạc và rượu mạnh hò hét, la lối rồi gọi điện thoại kêu người nhà hoặc "nhờ vả" người quen. Tại trụ sở Công an, họ test nhanh ma túy và phát hiện 21 người dương tính với ma túy (12 nam và 9 nữ).

Trung tá Nguyễn Nhật Thành - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH -Công an quận 1 cho biết, câu lạc bộ Diamond thuộc Công ty TNHH Việt Giải Trí Mới nhưng hoạt động như một vũ trường biến tướng phục vụ cho "dân bay" từ nhiều nơi đổ về thâu đêm. Trong đêm kiểm tra ngoài 21 người dương tính với ma túy, lực lượng còn phát hiện 8 đối tượng khả nghi liên quan đến các băng nhóm tội phạm được chuyển giao cho đội hình sự xác minh làm rõ, phát hiện một người tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép được giao cho Công an phường Bến Nghé làm rõ. Trong đêm CSGT đã lập biên bản tạm giữ 11 xe gắn máy, một xe ôtô và một thùng rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ