Kiểm tra việc chấp hành Điều lệ CĐVN ở cơ sở

Đoàn kiểm tra của LĐLĐ huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra việc quản lý tài chính tài sản công đoàn tại cơ sở.

Buổi làm việc của UBKT LĐLĐ huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) tiến hành kiểm tra tại cơ sở. Ảnh: P.V

Theo đó, đoàn công tác tiến hành kiểm tra 4 đơn vị gồm: CĐCS xã Hồng Trị, CĐCS Trường Mầm non Hồng Trị, CĐCS Trường Tiểu học Hồng Trị, CĐCS Trường THCS Hồng Trị trực thuộc LĐLĐ huyện.

Việc kiểm tra tại các CĐCS đã diễn ra với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các nội dung theo kế hoạch, lắng nghe tiếp thu các kiến nghị đề xuất của các CĐCS, đồng thời kết luận, đánh giá những mặt ưu điểm, hạn chế của các CĐCS.

Qua đó giúp các CĐCS nhìn nhận đúng và có phương hướng để khắc phục hạn chế, phát huy ưu điểm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra. MAI HIÊN

Bắc Ninh: Khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật vùng hàm mặt

Thực hiện Chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt năm 2019 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp Tổ chức Operation Smile Việt Nam tiến hành.

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh cùng Sở LĐTBXH tỉnh tổ chức đưa các cháu là con cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị dị tật vùng hàm mặt đi khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba. Tham gia chương trình lần này, Bắc Ninh có 18 cháu được khám sàng lọc, 4 cháu đảm bảo các điều kiện được phẫu thuật miễn phí. Q.CHI

LĐLĐ TP.Tuyên Quang: Ban hành nội quy tiếp cán bộ, đoàn viên

Theo đó, đối với cán bộ tiếp đoàn viên, NLĐ phải hướng dẫn người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh thực hiện đúng quyền và trách nhiệm theo quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và quy định của Tổng LĐLĐVN về việc CĐ giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo. Cán bộ tiếp đoàn viên, NLĐ phải giữ bí mật về họ tên, địa chỉ, bút tích của người tố cáo, phản ánh khi có yêu cầu. V.H

LĐLĐ huyện Trấn Yên (Yên Bái): Vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

Huyện Trấn Yên vừa tổ chức Ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện lần thứ 8 năm 2019 với thông điệp “Trấn Yên ngàn trái tim hồng”.

Để đợt hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao, LĐLĐ huyện Trấn Yên phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đoàn viên CĐ ở các CĐCS về nghĩa cử hiến máu nhân đạo, sự cần thiết của việc hiến máu cứu người… Qua đó, gần 400 người đăng ký hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ hiện đang công tác tại cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các địa phương trong huyện, trong đó có 293 đoàn viên CĐ.

Kết quả, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Trấn Yên đã thu được 129 đơn vị máu, trong đó có 84 đơn vị máu là của đoàn viên CĐ tình nguyện hiến máu. THANH HÙNG

LĐLĐ TP.Hà Nội: Hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ cháy nhà xưởng tại Nam Từ Liêm

Như tin đã đưa, vào khoảng 2h15 sáng 12.4, vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) gây thương vong cho 8 người, trong đó có 5 CNLĐ của Cty Cổ phần Đầu tư và xây dựng công nghệ môi trường 79 và 3 mẹ con trong cùng gia đình (là vợ và 2 con của 1 nạn nhân trong vụ cháy).

Chia sẻ những mất mát to lớn với các gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, đoàn cán bộ LĐLĐ TP.Hà Nội do Phó Chủ tịch dẫn đầu đã động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân, mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống. Thay mặt LĐLĐ TP.Hà Nội, đồng chí Phó Chủ tịch đã trao hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng, riêng gia đình có 4 người tử vong hỗ trợ 5 triệu đồng/gia đình. P.T

LĐLĐ TP.Đông Hà (Quảng Trị): Xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 16.4, LĐLĐ TP.Đông Hà cho biết, vừa làm lễ khởi công nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho anh Hồ Sỹ Long - đoàn viên CĐCS Cty CP Môi trường và công trình đô thị Đông Hà.

Gia đình anh Hồ Sỹ Long có hoàn cảnh khó khăn khi nuôi 2 con nhỏ, bản thân bị bệnh bướu basedow đã 10 năm nay, chi phí điều trị tốn kém.

Sau khi LĐLĐ TP.Đông Hà khảo sát, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ 40 triệu đồng làm kinh phí xây nhà cho anh Long. Được biết, vào dịp Tháng công nhân 2019, địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị sẽ hỗ trợ xây dựng 50 nhà “Mái ấm công đoàn”. HƯNG THƠ

P.V